View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4544 | Date: 28-Aug-20162016-08-28શું સમજું, શું ના સમજું, જ્યાં સમજમાં ના કાંઈ આવેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=shum-samajum-shum-na-samajum-jyam-samajamam-na-kami-aveશું સમજું, શું ના સમજું, જ્યાં સમજમાં ના કાંઈ આવે

હકીકતની શું કરું વાતો, જ્યાં સત્ય ના સમજાય

વીતે સમય તોય સમયના વીત્યાનો અહેસાસ ના થાય

ખબર નથી આજની, ખબર નથી કાલની, ખબર નથી એક પળની જરાય

વાત છે આ સાચી, હાલત છે આ મારી, આમાં જૂઠ નથી ભેળવ્યું જરાય

ભમી રહ્યું છે મનડું તો બહાર ને બહાર, અંતરમાં ના ઊતરે જરાય

વૃત્તિઓના નાચે નાચનારા અમે, શાંતિનાં સમણાં રહ્યાં અધૂરાં

બાહ્ય આડંબરોમાં રહ્યા ખોવાતા, ના પામ્યા ત્યાં સ્થિરતા જરાય

ના પામ્યા દર્શન પ્રભુનાં કે ના ઊતરી શક્યા અંતરમાં ઊંડે જરાય

પ્રભુ વરસાવતા રહ્યા કૃપાના ધોધ, પણ ખુદ જ ખુદને બાધા બન્યા

શું સમજું, શું ના સમજું, જ્યાં સમજમાં ના કાંઈ આવે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
શું સમજું, શું ના સમજું, જ્યાં સમજમાં ના કાંઈ આવે

હકીકતની શું કરું વાતો, જ્યાં સત્ય ના સમજાય

વીતે સમય તોય સમયના વીત્યાનો અહેસાસ ના થાય

ખબર નથી આજની, ખબર નથી કાલની, ખબર નથી એક પળની જરાય

વાત છે આ સાચી, હાલત છે આ મારી, આમાં જૂઠ નથી ભેળવ્યું જરાય

ભમી રહ્યું છે મનડું તો બહાર ને બહાર, અંતરમાં ના ઊતરે જરાય

વૃત્તિઓના નાચે નાચનારા અમે, શાંતિનાં સમણાં રહ્યાં અધૂરાં

બાહ્ય આડંબરોમાં રહ્યા ખોવાતા, ના પામ્યા ત્યાં સ્થિરતા જરાય

ના પામ્યા દર્શન પ્રભુનાં કે ના ઊતરી શક્યા અંતરમાં ઊંડે જરાય

પ્રભુ વરસાવતા રહ્યા કૃપાના ધોધ, પણ ખુદ જ ખુદને બાધા બન્યા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


śuṁ samajuṁ, śuṁ nā samajuṁ, jyāṁ samajamāṁ nā kāṁī āvē

hakīkatanī śuṁ karuṁ vātō, jyāṁ satya nā samajāya

vītē samaya tōya samayanā vītyānō ahēsāsa nā thāya

khabara nathī ājanī, khabara nathī kālanī, khabara nathī ēka palanī jarāya

vāta chē ā sācī, hālata chē ā mārī, āmāṁ jūṭha nathī bhēlavyuṁ jarāya

bhamī rahyuṁ chē manaḍuṁ tō bahāra nē bahāra, aṁtaramāṁ nā ūtarē jarāya

vr̥ttiōnā nācē nācanārā amē, śāṁtināṁ samaṇāṁ rahyāṁ adhūrāṁ

bāhya āḍaṁbarōmāṁ rahyā khōvātā, nā pāmyā tyāṁ sthiratā jarāya

nā pāmyā darśana prabhunāṁ kē nā ūtarī śakyā aṁtaramāṁ ūṁḍē jarāya

prabhu varasāvatā rahyā kr̥pānā dhōdha, paṇa khuda ja khudanē bādhā banyā