View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4546 | Date: 11-Sep-20162016-09-11જગત કલ્યાણ કાજે તત્પર વાલો મારો, નિત્ય ધ્યાન એવું ધરેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jagata-kalyana-kaje-tatpara-valo-maro-nitya-dhyana-evum-dhareજગત કલ્યાણ કાજે તત્પર વાલો મારો, નિત્ય ધ્યાન એવું ધરે

વધે સહુ કોઈ આગળ જીવનમાં, ને સહુ કોઈ નિજસ્વરૂપને પામે

ચાહે એ તો હરપળ બસ આજ, ધ્યાન તો સદા એ આવું ધરે

નયનોમાંથી સદાય એનાં તો, અશ્રુની ધારા સતત વહે

ના જોઈ શકે એ તો કોઈને ભમતા ને ભટકતા, એ તો સદા સહુનું હિત કરે

માયાના પ્રગાઢ આવરણને તોડવામાં, એ તો જીવની સહાયતા કરે

દિલના પોકારની આગળ, એ તો બધું ભૂલે ને એ તો બધું કરે

પ્રેમે પીગળે વાલો મારો, પ્રેમ આગળ ના કોઈ નિયમ એને નડે

વિશ્વના કલ્યાણમાં તો નિરંતર એ તો રત રહે

વિશ્વનું કલ્યાવણ કાર્ય એનું, એ તો નિરંતર સદા કરતો રહે

જગત કલ્યાણ કાજે તત્પર વાલો મારો, નિત્ય ધ્યાન એવું ધરે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જગત કલ્યાણ કાજે તત્પર વાલો મારો, નિત્ય ધ્યાન એવું ધરે

વધે સહુ કોઈ આગળ જીવનમાં, ને સહુ કોઈ નિજસ્વરૂપને પામે

ચાહે એ તો હરપળ બસ આજ, ધ્યાન તો સદા એ આવું ધરે

નયનોમાંથી સદાય એનાં તો, અશ્રુની ધારા સતત વહે

ના જોઈ શકે એ તો કોઈને ભમતા ને ભટકતા, એ તો સદા સહુનું હિત કરે

માયાના પ્રગાઢ આવરણને તોડવામાં, એ તો જીવની સહાયતા કરે

દિલના પોકારની આગળ, એ તો બધું ભૂલે ને એ તો બધું કરે

પ્રેમે પીગળે વાલો મારો, પ્રેમ આગળ ના કોઈ નિયમ એને નડે

વિશ્વના કલ્યાણમાં તો નિરંતર એ તો રત રહે

વિશ્વનું કલ્યાવણ કાર્ય એનું, એ તો નિરંતર સદા કરતો રહે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jagata kalyāṇa kājē tatpara vālō mārō, nitya dhyāna ēvuṁ dharē

vadhē sahu kōī āgala jīvanamāṁ, nē sahu kōī nijasvarūpanē pāmē

cāhē ē tō harapala basa āja, dhyāna tō sadā ē āvuṁ dharē

nayanōmāṁthī sadāya ēnāṁ tō, aśrunī dhārā satata vahē

nā jōī śakē ē tō kōīnē bhamatā nē bhaṭakatā, ē tō sadā sahunuṁ hita karē

māyānā pragāḍha āvaraṇanē tōḍavāmāṁ, ē tō jīvanī sahāyatā karē

dilanā pōkāranī āgala, ē tō badhuṁ bhūlē nē ē tō badhuṁ karē

prēmē pīgalē vālō mārō, prēma āgala nā kōī niyama ēnē naḍē

viśvanā kalyāṇamāṁ tō niraṁtara ē tō rata rahē

viśvanuṁ kalyāvaṇa kārya ēnuṁ, ē tō niraṁtara sadā karatō rahē