View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4512 | Date: 16-Apr-20162016-04-16અનુભવે બધું સમજાશે, અનુભવે અજવાળાં પથરાશેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=anubhave-badhum-samajashe-anubhave-ajavalam-patharasheઅનુભવે બધું સમજાશે, અનુભવે અજવાળાં પથરાશે

અનુભવે અનુરૂપ બનાશે, અનુભવે જ બધું સંધાશે

કોઈ ચતુરાઈ કામ ના રે આવશે, કોઈના ઉદાહરણથી ના રે ચાલશે

પ્યાસ લાગ્યા વિના, પાણીની કિંમત ના રે સમજાશે

પાણી પીધાના સંતોષને, અનુભવે જ સમજાશે

થયા ઘણા સંતો, મહાપરુષો, અવતારો તો આ જગમાં

વાંચ્ચાં ઘણાં આપણે એમનાં રે, ચરિત્ર તો જીવનમાં

અંતરમાં જ્યાં સુધી તડપ ના જાગશે, ત્યાં સુધી ફરક કાંઈ ના રે પડશે

ભૂખ લાગશે જ્યારે, ભોજન તો ત્યારે ખાવા રે જોશે

વાનગીઓની વાતોથી તો, કોઈનું પેટ ના રે ભરાશે

સમજે છે, છે પ્રભુ બધું, અનુભવ વિના સમજ કાચી રે રહેશે

પામ્યા અનુભવ જ્યાં એની સમજ, એમાં સમ ત્યાં થઈ રે જાશે

સમ થયા જ્યાં ત્યાં બાકી કાંઈ ના રે રહેશે, એ તો સમજાઈ રે જાશે

અનુભવે બધું સમજાશે, અનુભવે અજવાળાં પથરાશે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અનુભવે બધું સમજાશે, અનુભવે અજવાળાં પથરાશે

અનુભવે અનુરૂપ બનાશે, અનુભવે જ બધું સંધાશે

કોઈ ચતુરાઈ કામ ના રે આવશે, કોઈના ઉદાહરણથી ના રે ચાલશે

પ્યાસ લાગ્યા વિના, પાણીની કિંમત ના રે સમજાશે

પાણી પીધાના સંતોષને, અનુભવે જ સમજાશે

થયા ઘણા સંતો, મહાપરુષો, અવતારો તો આ જગમાં

વાંચ્ચાં ઘણાં આપણે એમનાં રે, ચરિત્ર તો જીવનમાં

અંતરમાં જ્યાં સુધી તડપ ના જાગશે, ત્યાં સુધી ફરક કાંઈ ના રે પડશે

ભૂખ લાગશે જ્યારે, ભોજન તો ત્યારે ખાવા રે જોશે

વાનગીઓની વાતોથી તો, કોઈનું પેટ ના રે ભરાશે

સમજે છે, છે પ્રભુ બધું, અનુભવ વિના સમજ કાચી રે રહેશે

પામ્યા અનુભવ જ્યાં એની સમજ, એમાં સમ ત્યાં થઈ રે જાશે

સમ થયા જ્યાં ત્યાં બાકી કાંઈ ના રે રહેશે, એ તો સમજાઈ રે જાશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


anubhavē badhuṁ samajāśē, anubhavē ajavālāṁ patharāśē

anubhavē anurūpa banāśē, anubhavē ja badhuṁ saṁdhāśē

kōī caturāī kāma nā rē āvaśē, kōīnā udāharaṇathī nā rē cālaśē

pyāsa lāgyā vinā, pāṇīnī kiṁmata nā rē samajāśē

pāṇī pīdhānā saṁtōṣanē, anubhavē ja samajāśē

thayā ghaṇā saṁtō, mahāparuṣō, avatārō tō ā jagamāṁ

vāṁccāṁ ghaṇāṁ āpaṇē ēmanāṁ rē, caritra tō jīvanamāṁ

aṁtaramāṁ jyāṁ sudhī taḍapa nā jāgaśē, tyāṁ sudhī pharaka kāṁī nā rē paḍaśē

bhūkha lāgaśē jyārē, bhōjana tō tyārē khāvā rē jōśē

vānagīōnī vātōthī tō, kōīnuṁ pēṭa nā rē bharāśē

samajē chē, chē prabhu badhuṁ, anubhava vinā samaja kācī rē rahēśē

pāmyā anubhava jyāṁ ēnī samaja, ēmāṁ sama tyāṁ thaī rē jāśē

sama thayā jyāṁ tyāṁ bākī kāṁī nā rē rahēśē, ē tō samajāī rē jāśē