View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4511 | Date: 09-Jan-20162016-01-09જેણે તપ ને ત્યાગના અગ્નિને સતત ધારણ કર્યો છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jene-tapa-ne-tyagana-agnine-satata-dharana-karyo-chheજેણે તપ ને ત્યાગના અગ્નિને સતત ધારણ કર્યો છે

એવા ભગવાધારી સાધુને હૃદય વારંવાર નમે છે

જેનું હૃદય સતત હરિના નામે ધબકે છે, એવા ...

જેણે સઘળા વિકારોને ભસ્મીભૂત કર્યા છે, એવા ...

જે સદા સનાતન સત્યનું ભસ્મ લેપન કરે છે, એવા ...

જેનાં વાણી, વર્તન અને વિચારમાં એક તાલ છે

જેના હૃદયમાં સરળતા ને પ્રેમ જ વસે છે

જેની નિત્ય નિરંતર જ્ઞાનની ગંગા વહેતી રહે છે

જેનાં નયનોમાંથી નિરંતર પ્રેમ ને શાંતિ ઝરે છે

જે સતત જગતકલ્યાણમાં રત રહે છે, એવા ભગવા ...

જેણે તપ ને ત્યાગના અગ્નિને સતત ધારણ કર્યો છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જેણે તપ ને ત્યાગના અગ્નિને સતત ધારણ કર્યો છે

એવા ભગવાધારી સાધુને હૃદય વારંવાર નમે છે

જેનું હૃદય સતત હરિના નામે ધબકે છે, એવા ...

જેણે સઘળા વિકારોને ભસ્મીભૂત કર્યા છે, એવા ...

જે સદા સનાતન સત્યનું ભસ્મ લેપન કરે છે, એવા ...

જેનાં વાણી, વર્તન અને વિચારમાં એક તાલ છે

જેના હૃદયમાં સરળતા ને પ્રેમ જ વસે છે

જેની નિત્ય નિરંતર જ્ઞાનની ગંગા વહેતી રહે છે

જેનાં નયનોમાંથી નિરંતર પ્રેમ ને શાંતિ ઝરે છે

જે સતત જગતકલ્યાણમાં રત રહે છે, એવા ભગવા ...



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jēṇē tapa nē tyāganā agninē satata dhāraṇa karyō chē

ēvā bhagavādhārī sādhunē hr̥daya vāraṁvāra namē chē

jēnuṁ hr̥daya satata harinā nāmē dhabakē chē, ēvā ...

jēṇē saghalā vikārōnē bhasmībhūta karyā chē, ēvā ...

jē sadā sanātana satyanuṁ bhasma lēpana karē chē, ēvā ...

jēnāṁ vāṇī, vartana anē vicāramāṁ ēka tāla chē

jēnā hr̥dayamāṁ saralatā nē prēma ja vasē chē

jēnī nitya niraṁtara jñānanī gaṁgā vahētī rahē chē

jēnāṁ nayanōmāṁthī niraṁtara prēma nē śāṁti jharē chē

jē satata jagatakalyāṇamāṁ rata rahē chē, ēvā bhagavā ...