View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 908 | Date: 09-Aug-19941994-08-09આપતી નથી, આપતી નથી, એ પણ ત્યારે સાથ આપતી નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=apati-nathi-apati-nathi-e-pana-tyare-satha-apati-nathiઆપતી નથી, આપતી નથી, એ પણ ત્યારે સાથ આપતી નથી

સાથ છોડીને જાય છે ત્યારે, એ પણ હોય છે, જરૂરિયાત જ્યારે એના સાથની

આવતા ઉપાધિ જીવનમાં, શાંતિ ત્યાં તો ચાલી જાય છે, ચાલી જાય છે, આપતી ……..

છોડે ભલે સાથ સાથીદારો મુસીબતમાં, સાથ એ પણ તો છોડી જાય છે, આપતી ……..

આવીને વસી હોય જીવનમાં, મોકો આવતા એ પણ દગો આપી જાય છે, આપતી ……..

મદદના બહાને મને લાચાર, વધારે ને વધારે એ કરતી જાય છે

બદલાતા આચાર મારા, સાથ મારો એ તો છોડીને ચાલી જાય છે

ગોતવી ક્યાં એને એ સમજાતું નથી, ઠામઠેકાણું આપ્યા વિના એ ચાલી જાય છે

જલતી અગ્નિમાં મને છોડી એ ભાગી જાય છે, ઠંડક આપવાને બદલે એ ચાલી જાય છે

છૂટતા સાથ એનો, જીવન મારું નરક જેવું દુઃખદાઈ બનાવી જાય છે, આપતી ……..

આપતી નથી, આપતી નથી, એ પણ ત્યારે સાથ આપતી નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આપતી નથી, આપતી નથી, એ પણ ત્યારે સાથ આપતી નથી

સાથ છોડીને જાય છે ત્યારે, એ પણ હોય છે, જરૂરિયાત જ્યારે એના સાથની

આવતા ઉપાધિ જીવનમાં, શાંતિ ત્યાં તો ચાલી જાય છે, ચાલી જાય છે, આપતી ……..

છોડે ભલે સાથ સાથીદારો મુસીબતમાં, સાથ એ પણ તો છોડી જાય છે, આપતી ……..

આવીને વસી હોય જીવનમાં, મોકો આવતા એ પણ દગો આપી જાય છે, આપતી ……..

મદદના બહાને મને લાચાર, વધારે ને વધારે એ કરતી જાય છે

બદલાતા આચાર મારા, સાથ મારો એ તો છોડીને ચાલી જાય છે

ગોતવી ક્યાં એને એ સમજાતું નથી, ઠામઠેકાણું આપ્યા વિના એ ચાલી જાય છે

જલતી અગ્નિમાં મને છોડી એ ભાગી જાય છે, ઠંડક આપવાને બદલે એ ચાલી જાય છે

છૂટતા સાથ એનો, જીવન મારું નરક જેવું દુઃખદાઈ બનાવી જાય છે, આપતી ……..



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


āpatī nathī, āpatī nathī, ē paṇa tyārē sātha āpatī nathī

sātha chōḍīnē jāya chē tyārē, ē paṇa hōya chē, jarūriyāta jyārē ēnā sāthanī

āvatā upādhi jīvanamāṁ, śāṁti tyāṁ tō cālī jāya chē, cālī jāya chē, āpatī ……..

chōḍē bhalē sātha sāthīdārō musībatamāṁ, sātha ē paṇa tō chōḍī jāya chē, āpatī ……..

āvīnē vasī hōya jīvanamāṁ, mōkō āvatā ē paṇa dagō āpī jāya chē, āpatī ……..

madadanā bahānē manē lācāra, vadhārē nē vadhārē ē karatī jāya chē

badalātā ācāra mārā, sātha mārō ē tō chōḍīnē cālī jāya chē

gōtavī kyāṁ ēnē ē samajātuṁ nathī, ṭhāmaṭhēkāṇuṁ āpyā vinā ē cālī jāya chē

jalatī agnimāṁ manē chōḍī ē bhāgī jāya chē, ṭhaṁḍaka āpavānē badalē ē cālī jāya chē

chūṭatā sātha ēnō, jīvana māruṁ naraka jēvuṁ duḥkhadāī banāvī jāya chē, āpatī ……..