View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 907 | Date: 09-Aug-19941994-08-09ભાવ તો જાગે છે હૈયામાં, તોય ભાવનું દાન થાતું નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=bhava-to-jage-chhe-haiyamam-toya-bhavanum-dana-thatum-nathiભાવ તો જાગે છે હૈયામાં, તોય ભાવનું દાન થાતું નથી

ભાવથી મળે છે બધું આ જગમાં, તોય ભાવનો કોઈ મોલ નથી

ભાવનું દાન થાતું નથી, ભાવ એ નાદાન નથી

ભવોભવના ફેરા ફરાવે છે આ ભાવો તોય, બંધનમાં એને બાંધી શકાતું નથી

થાકેલા અશાંત હૈયાને શાંતિ આપે છે, ભાવો તોય ભાવ કાંઈ શાંત નથી

અલગ અલગ રૂપરંગમાં આવે સામે, તોય ભાવને કોઈ આકાર નથી

ક્ષણમાં એક તો, ક્ષણમાં બીજા જાગે, એ કદી સ્થિર રહ્યા નથી

સ્થિર થયાં છે જ્યાં, ચમત્કાર દેખાડ્યા વિના એ રહ્યા નથી

ભાવથી બંધાય છે પ્રભુ, ભાવ વિનાનું હૈયું કોઈ આ જગમાં ખાલી નથી

મળે દાન ભલે ધનદોલતના, ભાવના દાન કાંઈ થાતા નથી ……..

ભાવ તો જાગે છે હૈયામાં, તોય ભાવનું દાન થાતું નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ભાવ તો જાગે છે હૈયામાં, તોય ભાવનું દાન થાતું નથી

ભાવથી મળે છે બધું આ જગમાં, તોય ભાવનો કોઈ મોલ નથી

ભાવનું દાન થાતું નથી, ભાવ એ નાદાન નથી

ભવોભવના ફેરા ફરાવે છે આ ભાવો તોય, બંધનમાં એને બાંધી શકાતું નથી

થાકેલા અશાંત હૈયાને શાંતિ આપે છે, ભાવો તોય ભાવ કાંઈ શાંત નથી

અલગ અલગ રૂપરંગમાં આવે સામે, તોય ભાવને કોઈ આકાર નથી

ક્ષણમાં એક તો, ક્ષણમાં બીજા જાગે, એ કદી સ્થિર રહ્યા નથી

સ્થિર થયાં છે જ્યાં, ચમત્કાર દેખાડ્યા વિના એ રહ્યા નથી

ભાવથી બંધાય છે પ્રભુ, ભાવ વિનાનું હૈયું કોઈ આ જગમાં ખાલી નથી

મળે દાન ભલે ધનદોલતના, ભાવના દાન કાંઈ થાતા નથી ……..



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


bhāva tō jāgē chē haiyāmāṁ, tōya bhāvanuṁ dāna thātuṁ nathī

bhāvathī malē chē badhuṁ ā jagamāṁ, tōya bhāvanō kōī mōla nathī

bhāvanuṁ dāna thātuṁ nathī, bhāva ē nādāna nathī

bhavōbhavanā phērā pharāvē chē ā bhāvō tōya, baṁdhanamāṁ ēnē bāṁdhī śakātuṁ nathī

thākēlā aśāṁta haiyānē śāṁti āpē chē, bhāvō tōya bhāva kāṁī śāṁta nathī

alaga alaga rūparaṁgamāṁ āvē sāmē, tōya bhāvanē kōī ākāra nathī

kṣaṇamāṁ ēka tō, kṣaṇamāṁ bījā jāgē, ē kadī sthira rahyā nathī

sthira thayāṁ chē jyāṁ, camatkāra dēkhāḍyā vinā ē rahyā nathī

bhāvathī baṁdhāya chē prabhu, bhāva vinānuṁ haiyuṁ kōī ā jagamāṁ khālī nathī

malē dāna bhalē dhanadōlatanā, bhāvanā dāna kāṁī thātā nathī ……..