View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 909 | Date: 09-Aug-19941994-08-09માતપિતાએ કરી ખૂબ તારી સેવા, કરજે પ્રેમથી તું પણ એની સેવાhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=matapitae-kari-khuba-tari-seva-karaje-premathi-tum-pana-eni-sevaમાતપિતાએ કરી ખૂબ તારી સેવા, કરજે પ્રેમથી તું પણ એની સેવા

બાળ બનીને રહેજે સદા એમની સંગ, ના કરજે મોટાપાના હક દાવા

કરવાનું ભૂલીને સેવા, ના કરજે વર્તન એમની સંગ બેહુદા

પ્રેમથી લડાવી લાડ, કર્યો છે મોટો તને, ના ભૂલજે કદી, પ્રેમ તું એમના

મળ્યા છે માતપિતા તને આ જગમાં, છે બહુ સારા તારા નસીબ

નથી જેના માતપિતા, પૂછજે જરા એમને, છે હાલ તો એમના કેવા

દુઃખ સહીને સુખ આપ્યું છે તને, ઉપકારના ભૂલજે તું એના

ઠેસ પહોંચાડીને એમના દિલને, ના ખોલજે નરકના દ્વારને હાથે તારા

માતાપિતા થકી મળ્યો છે જે દેહ તને, કરજે વંદન એમને પહેલા

છે એજ તો તારા પ્રભુ, કરતા સેવા એમની મળી જાશે મુક્તિના મેવા

માતપિતાએ કરી ખૂબ તારી સેવા, કરજે પ્રેમથી તું પણ એની સેવા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
માતપિતાએ કરી ખૂબ તારી સેવા, કરજે પ્રેમથી તું પણ એની સેવા

બાળ બનીને રહેજે સદા એમની સંગ, ના કરજે મોટાપાના હક દાવા

કરવાનું ભૂલીને સેવા, ના કરજે વર્તન એમની સંગ બેહુદા

પ્રેમથી લડાવી લાડ, કર્યો છે મોટો તને, ના ભૂલજે કદી, પ્રેમ તું એમના

મળ્યા છે માતપિતા તને આ જગમાં, છે બહુ સારા તારા નસીબ

નથી જેના માતપિતા, પૂછજે જરા એમને, છે હાલ તો એમના કેવા

દુઃખ સહીને સુખ આપ્યું છે તને, ઉપકારના ભૂલજે તું એના

ઠેસ પહોંચાડીને એમના દિલને, ના ખોલજે નરકના દ્વારને હાથે તારા

માતાપિતા થકી મળ્યો છે જે દેહ તને, કરજે વંદન એમને પહેલા

છે એજ તો તારા પ્રભુ, કરતા સેવા એમની મળી જાશે મુક્તિના મેવા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mātapitāē karī khūba tārī sēvā, karajē prēmathī tuṁ paṇa ēnī sēvā

bāla banīnē rahējē sadā ēmanī saṁga, nā karajē mōṭāpānā haka dāvā

karavānuṁ bhūlīnē sēvā, nā karajē vartana ēmanī saṁga bēhudā

prēmathī laḍāvī lāḍa, karyō chē mōṭō tanē, nā bhūlajē kadī, prēma tuṁ ēmanā

malyā chē mātapitā tanē ā jagamāṁ, chē bahu sārā tārā nasība

nathī jēnā mātapitā, pūchajē jarā ēmanē, chē hāla tō ēmanā kēvā

duḥkha sahīnē sukha āpyuṁ chē tanē, upakāranā bhūlajē tuṁ ēnā

ṭhēsa pahōṁcāḍīnē ēmanā dilanē, nā khōlajē narakanā dvāranē hāthē tārā

mātāpitā thakī malyō chē jē dēha tanē, karajē vaṁdana ēmanē pahēlā

chē ēja tō tārā prabhu, karatā sēvā ēmanī malī jāśē muktinā mēvā