View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 609 | Date: 21-Jan-19941994-01-21અસત્યમાં છુપાયેલા સત્યને તું ઓળખીતો લેજે, છે સત્ય શું, છે અસત્ય શું, એ તો જરા જાણી લેજેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=asatyamam-chhupayela-satyane-tum-olakhito-leje-chhe-satya-shum-chhe-asatyaઅસત્યમાં છુપાયેલા સત્યને તું ઓળખીતો લેજે, છે સત્ય શું, છે અસત્ય શું, એ તો જરા જાણી લેજે,

પાણી ભરેલા સાગરની છે ગહેરાઈ કેટલી, ઊંડાણ એનું તું જરા માપી તો લેજે,

છે તું કોણ, આવ્યો છે ક્યાંથી આ જગમાં, વિચાર એનો તો જરા તું કરી લેજે

પડે દોડવું તને મૃગતુષ્ણા પાછળ, એના પહેલા તારા ભ્રમને તું ભાંગી નાખજે

માણવી હોય સુંદરતા તને આ જગની, દૃષ્ટિ તારી તું જરા બદલી લેજે

જોવું હોય તને સ્વરૂપ જો તારું, તારા હૈયાના દરવાજા ખોલી, અંદર પ્રવેશ તું કરજે

પ્રભુની પ્રેમ ભરી આંખોમાં તારી તસવીરને તું જરા જોઈ લેજે

જોવું હોય આ જગને, જાણવું હોય આ જગને, તારા આત્મજ્ઞાનમાં ઊંડો ઊતરી તું જાજે,

કરે નિંદા કોઈની, કરે ઈર્ષા કોઈની, એ પહેલા તું તારી આંખની અંદર જોઈ લેજે

સત્ય સમજી ને સત્ય જાણશે તું, સ્વયં સત્યમાં ત્યાં સમાઈ રે જાશે

અસત્યમાં છુપાયેલા સત્યને તું ઓળખીતો લેજે, છે સત્ય શું, છે અસત્ય શું, એ તો જરા જાણી લેજે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અસત્યમાં છુપાયેલા સત્યને તું ઓળખીતો લેજે, છે સત્ય શું, છે અસત્ય શું, એ તો જરા જાણી લેજે,

પાણી ભરેલા સાગરની છે ગહેરાઈ કેટલી, ઊંડાણ એનું તું જરા માપી તો લેજે,

છે તું કોણ, આવ્યો છે ક્યાંથી આ જગમાં, વિચાર એનો તો જરા તું કરી લેજે

પડે દોડવું તને મૃગતુષ્ણા પાછળ, એના પહેલા તારા ભ્રમને તું ભાંગી નાખજે

માણવી હોય સુંદરતા તને આ જગની, દૃષ્ટિ તારી તું જરા બદલી લેજે

જોવું હોય તને સ્વરૂપ જો તારું, તારા હૈયાના દરવાજા ખોલી, અંદર પ્રવેશ તું કરજે

પ્રભુની પ્રેમ ભરી આંખોમાં તારી તસવીરને તું જરા જોઈ લેજે

જોવું હોય આ જગને, જાણવું હોય આ જગને, તારા આત્મજ્ઞાનમાં ઊંડો ઊતરી તું જાજે,

કરે નિંદા કોઈની, કરે ઈર્ષા કોઈની, એ પહેલા તું તારી આંખની અંદર જોઈ લેજે

સત્ય સમજી ને સત્ય જાણશે તું, સ્વયં સત્યમાં ત્યાં સમાઈ રે જાશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


asatyamāṁ chupāyēlā satyanē tuṁ ōlakhītō lējē, chē satya śuṁ, chē asatya śuṁ, ē tō jarā jāṇī lējē,

pāṇī bharēlā sāgaranī chē gahērāī kēṭalī, ūṁḍāṇa ēnuṁ tuṁ jarā māpī tō lējē,

chē tuṁ kōṇa, āvyō chē kyāṁthī ā jagamāṁ, vicāra ēnō tō jarā tuṁ karī lējē

paḍē dōḍavuṁ tanē mr̥gatuṣṇā pāchala, ēnā pahēlā tārā bhramanē tuṁ bhāṁgī nākhajē

māṇavī hōya suṁdaratā tanē ā jaganī, dr̥ṣṭi tārī tuṁ jarā badalī lējē

jōvuṁ hōya tanē svarūpa jō tāruṁ, tārā haiyānā daravājā khōlī, aṁdara pravēśa tuṁ karajē

prabhunī prēma bharī āṁkhōmāṁ tārī tasavīranē tuṁ jarā jōī lējē

jōvuṁ hōya ā jaganē, jāṇavuṁ hōya ā jaganē, tārā ātmajñānamāṁ ūṁḍō ūtarī tuṁ jājē,

karē niṁdā kōīnī, karē īrṣā kōīnī, ē pahēlā tuṁ tārī āṁkhanī aṁdara jōī lējē

satya samajī nē satya jāṇaśē tuṁ, svayaṁ satyamāṁ tyāṁ samāī rē jāśē