View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 610 | Date: 22-Jan-19941994-01-22વધુ વધુ આગળ ને અટકું, વધવાના આગળ ભ્રમમાં હું ભટકુંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=vadhu-vadhu-agala-ne-atakum-vadhavana-agala-bhramamam-hum-bhatakumવધુ વધુ આગળ ને અટકું, વધવાના આગળ ભ્રમમાં હું ભટકું

ભ્રમમાં ભટકી જ્યારે ખૂબ હું થાકું, જોઈને મારી દશા હું મારું શીશ પટકું

ચાલું કદમ બે કદમ આગળ હું જ્યાં, ભૂલીને ભાન અધવચ્ચે રાહમાં હું તો અટકું, વધુ વધુ ……..

રસ્તાને સમજી મંજિલ, મંજિલના દીદાર દર્શનથી હું તો લટકું

વગર પાંખે ઊડવા ચાહું આકાશે, ભરતા ઊડાન ચોટ ગહેરી હું તો ખાઊં

જોઈને ગહેરા ઘાના નિશાનને હું તો, મનમાં ને મનમાં ખૂબ શરમાઊં

અહંકારમાં પોતાના અજ્ઞાનને છુપાવવા, હું તો ખૂબ મૂંઝાઊં

મૂંઝવણ ને મૂંઝવણમાં મૂંઝાઇને હું તો માયાથી પર થાવાને બદલે, માયામાં ફસાઊં

સમજાતું નથી હવે કાંઈ, જાવું તો મારે ક્યાં જાવું

બ્રહ્મ ને ભ્રમના ભેદ ભૂલી, ભ્રમને મારા બ્રહ્મ હું તો માનું, દશા છે આવી કોને હું તો સમજાવું.

વધુ વધુ આગળ ને અટકું, વધવાના આગળ ભ્રમમાં હું ભટકું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વધુ વધુ આગળ ને અટકું, વધવાના આગળ ભ્રમમાં હું ભટકું

ભ્રમમાં ભટકી જ્યારે ખૂબ હું થાકું, જોઈને મારી દશા હું મારું શીશ પટકું

ચાલું કદમ બે કદમ આગળ હું જ્યાં, ભૂલીને ભાન અધવચ્ચે રાહમાં હું તો અટકું, વધુ વધુ ……..

રસ્તાને સમજી મંજિલ, મંજિલના દીદાર દર્શનથી હું તો લટકું

વગર પાંખે ઊડવા ચાહું આકાશે, ભરતા ઊડાન ચોટ ગહેરી હું તો ખાઊં

જોઈને ગહેરા ઘાના નિશાનને હું તો, મનમાં ને મનમાં ખૂબ શરમાઊં

અહંકારમાં પોતાના અજ્ઞાનને છુપાવવા, હું તો ખૂબ મૂંઝાઊં

મૂંઝવણ ને મૂંઝવણમાં મૂંઝાઇને હું તો માયાથી પર થાવાને બદલે, માયામાં ફસાઊં

સમજાતું નથી હવે કાંઈ, જાવું તો મારે ક્યાં જાવું

બ્રહ્મ ને ભ્રમના ભેદ ભૂલી, ભ્રમને મારા બ્રહ્મ હું તો માનું, દશા છે આવી કોને હું તો સમજાવું.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


vadhu vadhu āgala nē aṭakuṁ, vadhavānā āgala bhramamāṁ huṁ bhaṭakuṁ

bhramamāṁ bhaṭakī jyārē khūba huṁ thākuṁ, jōīnē mārī daśā huṁ māruṁ śīśa paṭakuṁ

cāluṁ kadama bē kadama āgala huṁ jyāṁ, bhūlīnē bhāna adhavaccē rāhamāṁ huṁ tō aṭakuṁ, vadhu vadhu ……..

rastānē samajī maṁjila, maṁjilanā dīdāra darśanathī huṁ tō laṭakuṁ

vagara pāṁkhē ūḍavā cāhuṁ ākāśē, bharatā ūḍāna cōṭa gahērī huṁ tō khāūṁ

jōīnē gahērā ghānā niśānanē huṁ tō, manamāṁ nē manamāṁ khūba śaramāūṁ

ahaṁkāramāṁ pōtānā ajñānanē chupāvavā, huṁ tō khūba mūṁjhāūṁ

mūṁjhavaṇa nē mūṁjhavaṇamāṁ mūṁjhāinē huṁ tō māyāthī para thāvānē badalē, māyāmāṁ phasāūṁ

samajātuṁ nathī havē kāṁī, jāvuṁ tō mārē kyāṁ jāvuṁ

brahma nē bhramanā bhēda bhūlī, bhramanē mārā brahma huṁ tō mānuṁ, daśā chē āvī kōnē huṁ tō samajāvuṁ.