View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 604 | Date: 20-Jan-19941994-01-20યાદ નથી રહેતું, યાદ નથી રહેતું, રાખવું છે જે જીવનમાં યાદ નથી રહેતુંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=yada-nathi-rahetum-yada-nathi-rahetum-rakhavum-chhe-je-jivanamam-yadaયાદ નથી રહેતું, યાદ નથી રહેતું, રાખવું છે જે જીવનમાં યાદ નથી રહેતું,

ભુલાતું નથી, નથી ભુલાતું, ભૂલવું છે જે જીવનમાં, નથી એ ભુલાતું

પળે પળે કરવું છે તારું સ્મરણ પ્રભુ, બસ રાખવું છે યાદ મને તારું નામ, નથી એ રહેતું

ભૂલવી છે બધી ઝાળઝંઝાળ, જીવનમાં નથી એ ભુલાતું

ભૂલવું છે નિજ રૂપને, નામ નથી એ તો ભુલાતું, રાખવું છે યાદ આત્માસ્વરૂપને, નથી એ રહેતું,

ભૂલવું શું, યાદ શું રાખવું, મૂંઝાઈ ગઈ છું એટલી, ના કાંઈ સમજાય છે

યાદ રાખતા રાખતા ભૂલી જાઉં છું, ભૂલવાં જેવું ફરી ફરીને યાદ આવી જાય છે

કરું છું ભૂલવાની શરૂઆત જીવનમાં, ત્યાં તો શરૂઆત પ્રભુ તારા નામથી થાય છે

આવે છે યાદ રાખવાની વાત જ્યાં, માયામાં મન ત્યાં તો સરી જાય છે

આવતા પરિણામ ભૂલવું શું ને યાદ રાખવું શું, ખ્યાલ એનો આવી જાય છે

કરું છું કોશિશ ત્યારે યાદ કરવાની તને, કોશિશ કામયાબ બનતી નથી

યાદ નથી રહેતું, યાદ નથી રહેતું, રાખવું છે જે જીવનમાં યાદ નથી રહેતું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
યાદ નથી રહેતું, યાદ નથી રહેતું, રાખવું છે જે જીવનમાં યાદ નથી રહેતું,

ભુલાતું નથી, નથી ભુલાતું, ભૂલવું છે જે જીવનમાં, નથી એ ભુલાતું

પળે પળે કરવું છે તારું સ્મરણ પ્રભુ, બસ રાખવું છે યાદ મને તારું નામ, નથી એ રહેતું

ભૂલવી છે બધી ઝાળઝંઝાળ, જીવનમાં નથી એ ભુલાતું

ભૂલવું છે નિજ રૂપને, નામ નથી એ તો ભુલાતું, રાખવું છે યાદ આત્માસ્વરૂપને, નથી એ રહેતું,

ભૂલવું શું, યાદ શું રાખવું, મૂંઝાઈ ગઈ છું એટલી, ના કાંઈ સમજાય છે

યાદ રાખતા રાખતા ભૂલી જાઉં છું, ભૂલવાં જેવું ફરી ફરીને યાદ આવી જાય છે

કરું છું ભૂલવાની શરૂઆત જીવનમાં, ત્યાં તો શરૂઆત પ્રભુ તારા નામથી થાય છે

આવે છે યાદ રાખવાની વાત જ્યાં, માયામાં મન ત્યાં તો સરી જાય છે

આવતા પરિણામ ભૂલવું શું ને યાદ રાખવું શું, ખ્યાલ એનો આવી જાય છે

કરું છું કોશિશ ત્યારે યાદ કરવાની તને, કોશિશ કામયાબ બનતી નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


yāda nathī rahētuṁ, yāda nathī rahētuṁ, rākhavuṁ chē jē jīvanamāṁ yāda nathī rahētuṁ,

bhulātuṁ nathī, nathī bhulātuṁ, bhūlavuṁ chē jē jīvanamāṁ, nathī ē bhulātuṁ

palē palē karavuṁ chē tāruṁ smaraṇa prabhu, basa rākhavuṁ chē yāda manē tāruṁ nāma, nathī ē rahētuṁ

bhūlavī chē badhī jhālajhaṁjhāla, jīvanamāṁ nathī ē bhulātuṁ

bhūlavuṁ chē nija rūpanē, nāma nathī ē tō bhulātuṁ, rākhavuṁ chē yāda ātmāsvarūpanē, nathī ē rahētuṁ,

bhūlavuṁ śuṁ, yāda śuṁ rākhavuṁ, mūṁjhāī gaī chuṁ ēṭalī, nā kāṁī samajāya chē

yāda rākhatā rākhatā bhūlī jāuṁ chuṁ, bhūlavāṁ jēvuṁ pharī pharīnē yāda āvī jāya chē

karuṁ chuṁ bhūlavānī śarūāta jīvanamāṁ, tyāṁ tō śarūāta prabhu tārā nāmathī thāya chē

āvē chē yāda rākhavānī vāta jyāṁ, māyāmāṁ mana tyāṁ tō sarī jāya chē

āvatā pariṇāma bhūlavuṁ śuṁ nē yāda rākhavuṁ śuṁ, khyāla ēnō āvī jāya chē

karuṁ chuṁ kōśiśa tyārē yāda karavānī tanē, kōśiśa kāmayāba banatī nathī