View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4838 | Date: 08-Jul-20192019-07-08આતમરામ જાગે નહીં જ્યાં સુધી ત્યાં સુધી, કાંઈ ના થાયhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=atamarama-jage-nahim-jyam-sudhi-tyam-sudhi-kami-na-thayaઆતમરામ જાગે નહીં જ્યાં સુધી ત્યાં સુધી, કાંઈ ના થાય

લાખ કરો કોશિશ જીવનમાં, જીવન કોરું રહી જાય રે

અંતર ખાલી રહી જાય રે, અંતર ખાલી રહી જાય...

પ્રગટ બ્રહ્મ વસે નહીં અંતરમાં, ત્યાં સુધી કાંઈ ના થાય

હે જીવ કરીને કરી લે વિચાર, રાતવાસમાં ક્યાં સુધી અટવાય

દેહ અભિમાનમાં તું જગમાં ઘૂમ્યો, ફોગટ ફેરો જાય

દેહાધીન થઈ રહેવાથી, પ્રભુ ના પ્રગટ થાય,

હે જીવ કરી લે કરી લે વિચાર, કરીને કરી લે વિચાર ...

સમજ જ્યાં સુધી એની સમજમાં ના ભળે, ત્યાં સુધી કાંઈ ના થાય

ધનદોલત બહુ કમાયા, સઘળું અહીંનું અહીં રહી જાય રે, હે જીવ ...

તૃષ્ણા પાછળ દોડી દોડીને-થાક વિના બીજું કંઈ ના પમાય રે

આતમરામ જાગે નહીં જ્યાં સુધી ત્યાં સુધી, કાંઈ ના થાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આતમરામ જાગે નહીં જ્યાં સુધી ત્યાં સુધી, કાંઈ ના થાય

લાખ કરો કોશિશ જીવનમાં, જીવન કોરું રહી જાય રે

અંતર ખાલી રહી જાય રે, અંતર ખાલી રહી જાય...

પ્રગટ બ્રહ્મ વસે નહીં અંતરમાં, ત્યાં સુધી કાંઈ ના થાય

હે જીવ કરીને કરી લે વિચાર, રાતવાસમાં ક્યાં સુધી અટવાય

દેહ અભિમાનમાં તું જગમાં ઘૂમ્યો, ફોગટ ફેરો જાય

દેહાધીન થઈ રહેવાથી, પ્રભુ ના પ્રગટ થાય,

હે જીવ કરી લે કરી લે વિચાર, કરીને કરી લે વિચાર ...

સમજ જ્યાં સુધી એની સમજમાં ના ભળે, ત્યાં સુધી કાંઈ ના થાય

ધનદોલત બહુ કમાયા, સઘળું અહીંનું અહીં રહી જાય રે, હે જીવ ...

તૃષ્ણા પાછળ દોડી દોડીને-થાક વિના બીજું કંઈ ના પમાય રે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ātamarāma jāgē nahīṁ jyāṁ sudhī tyāṁ sudhī, kāṁī nā thāya

lākha karō kōśiśa jīvanamāṁ, jīvana kōruṁ rahī jāya rē

aṁtara khālī rahī jāya rē, aṁtara khālī rahī jāya...

pragaṭa brahma vasē nahīṁ aṁtaramāṁ, tyāṁ sudhī kāṁī nā thāya

hē jīva karīnē karī lē vicāra, rātavāsamāṁ kyāṁ sudhī aṭavāya

dēha abhimānamāṁ tuṁ jagamāṁ ghūmyō, phōgaṭa phērō jāya

dēhādhīna thaī rahēvāthī, prabhu nā pragaṭa thāya,

hē jīva karī lē karī lē vicāra, karīnē karī lē vicāra ...

samaja jyāṁ sudhī ēnī samajamāṁ nā bhalē, tyāṁ sudhī kāṁī nā thāya

dhanadōlata bahu kamāyā, saghaluṁ ahīṁnuṁ ahīṁ rahī jāya rē, hē jīva ...

tr̥ṣṇā pāchala dōḍī dōḍīnē-thāka vinā bījuṁ kaṁī nā pamāya rē