View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4839 | Date: 06-Aug-20192019-08-06કામણગારો કૃષ્ણ કાનુડો, છેલછબીલો નટવર નખરાળોhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kamanagaro-krishna-kanudo-chhelachhabilo-natavara-nakharaloકામણગારો કૃષ્ણ કાનુડો, છેલછબીલો નટવર નખરાળો

અટકમટક કરી નજર મળાવે, નજરથી સહુને ઘાયલ કરનારો

હૈયામાં વસનારો એવો, સંમોહિત કરીને સૂધબૂધ હરનારો

પ્રેમબાણની વર્ષા વરસાવનારો, એવો નટખટ નખરાળો

પ્રેમપ્યારો નટવર નાનો, અતિ સુંદર છે કાનુડો કાળો કાળો

હૃદયને રંગનારો, રંગબેરંગી રંગે રંગી-પ્રેમ સુધા વરસાવનારો

સૂર મધુર વહાવી, નાચ નચાવી, મદહોશીમાં સહુને રમાડનારો

અંગેઅંગમાં સ્પંદન ભરીને, આનંદથી આનંદમાં રમાડનારો

જીવનમાં જીવન ભરનારો, જીવનમાં જીવન દેનારો, એવો એ પ્રેમ પ્યારો

હૈયાને શાંતિ ને આંખોમાં ઠંડક ભરનારો, નટખટ નાનો નખરાળો

અટપટી ચાલ ચાલનારો, સમજમાં ના કદી આવનારો, નખરાળો

કામણગારો કૃષ્ણ કાનુડો, છેલછબીલો નટવર નખરાળો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કામણગારો કૃષ્ણ કાનુડો, છેલછબીલો નટવર નખરાળો

અટકમટક કરી નજર મળાવે, નજરથી સહુને ઘાયલ કરનારો

હૈયામાં વસનારો એવો, સંમોહિત કરીને સૂધબૂધ હરનારો

પ્રેમબાણની વર્ષા વરસાવનારો, એવો નટખટ નખરાળો

પ્રેમપ્યારો નટવર નાનો, અતિ સુંદર છે કાનુડો કાળો કાળો

હૃદયને રંગનારો, રંગબેરંગી રંગે રંગી-પ્રેમ સુધા વરસાવનારો

સૂર મધુર વહાવી, નાચ નચાવી, મદહોશીમાં સહુને રમાડનારો

અંગેઅંગમાં સ્પંદન ભરીને, આનંદથી આનંદમાં રમાડનારો

જીવનમાં જીવન ભરનારો, જીવનમાં જીવન દેનારો, એવો એ પ્રેમ પ્યારો

હૈયાને શાંતિ ને આંખોમાં ઠંડક ભરનારો, નટખટ નાનો નખરાળો

અટપટી ચાલ ચાલનારો, સમજમાં ના કદી આવનારો, નખરાળો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kāmaṇagārō kr̥ṣṇa kānuḍō, chēlachabīlō naṭavara nakharālō

aṭakamaṭaka karī najara malāvē, najarathī sahunē ghāyala karanārō

haiyāmāṁ vasanārō ēvō, saṁmōhita karīnē sūdhabūdha haranārō

prēmabāṇanī varṣā varasāvanārō, ēvō naṭakhaṭa nakharālō

prēmapyārō naṭavara nānō, ati suṁdara chē kānuḍō kālō kālō

hr̥dayanē raṁganārō, raṁgabēraṁgī raṁgē raṁgī-prēma sudhā varasāvanārō

sūra madhura vahāvī, nāca nacāvī, madahōśīmāṁ sahunē ramāḍanārō

aṁgēaṁgamāṁ spaṁdana bharīnē, ānaṁdathī ānaṁdamāṁ ramāḍanārō

jīvanamāṁ jīvana bharanārō, jīvanamāṁ jīvana dēnārō, ēvō ē prēma pyārō

haiyānē śāṁti nē āṁkhōmāṁ ṭhaṁḍaka bharanārō, naṭakhaṭa nānō nakharālō

aṭapaṭī cāla cālanārō, samajamāṁ nā kadī āvanārō, nakharālō