View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4495 | Date: 08-Jun-20152015-06-08બધું ક્યાં બધાને કહેવાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=badhum-kyam-badhane-kahevaya-chheબધું ક્યાં બધાને કહેવાય છે

કહી દઈએ બધું બધાને, વાંધો એનો અમને નથી

પણ બધું ક્યાં બધાથી જીરવાય છે

ચાહે સહુ કોઈ જાણવા જીવનમાં, બધું ને બધું તો સદાય

પોતાની શક્તિની કચાશ, એમાં કાઢવાનું ભૂલી જાય છે

રહે કોઈ દૂર, રહે કોઈ રાત-દિવસ પાસે, એનાથી શું થાય છે

યોગ્યતા વગર આપેલું, બધું તો વ્યર્થ જાય છે, બધું ક્યાં ..

સમજણના અભાવમાં, વાત કોઈ ના જીરવી શકાય છે

કરે અર્થના અનર્થ ઊભા, ત્યાં પ્રગતિ તો રૂંધાય છે, બધું

સમજે હરકોઈ ખુદને સમજદાર, સમય પર જ સાચી હકીકત જાહેર થાય છે

સત્ય પચાવવું અતિ કઠીન છે, બધા એમાં નૌ દો ગ્યારહ થઈ જાય છે

બધું ક્યાં બધાને કહેવાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
બધું ક્યાં બધાને કહેવાય છે

કહી દઈએ બધું બધાને, વાંધો એનો અમને નથી

પણ બધું ક્યાં બધાથી જીરવાય છે

ચાહે સહુ કોઈ જાણવા જીવનમાં, બધું ને બધું તો સદાય

પોતાની શક્તિની કચાશ, એમાં કાઢવાનું ભૂલી જાય છે

રહે કોઈ દૂર, રહે કોઈ રાત-દિવસ પાસે, એનાથી શું થાય છે

યોગ્યતા વગર આપેલું, બધું તો વ્યર્થ જાય છે, બધું ક્યાં ..

સમજણના અભાવમાં, વાત કોઈ ના જીરવી શકાય છે

કરે અર્થના અનર્થ ઊભા, ત્યાં પ્રગતિ તો રૂંધાય છે, બધું

સમજે હરકોઈ ખુદને સમજદાર, સમય પર જ સાચી હકીકત જાહેર થાય છે

સત્ય પચાવવું અતિ કઠીન છે, બધા એમાં નૌ દો ગ્યારહ થઈ જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


badhuṁ kyāṁ badhānē kahēvāya chē

kahī daīē badhuṁ badhānē, vāṁdhō ēnō amanē nathī

paṇa badhuṁ kyāṁ badhāthī jīravāya chē

cāhē sahu kōī jāṇavā jīvanamāṁ, badhuṁ nē badhuṁ tō sadāya

pōtānī śaktinī kacāśa, ēmāṁ kāḍhavānuṁ bhūlī jāya chē

rahē kōī dūra, rahē kōī rāta-divasa pāsē, ēnāthī śuṁ thāya chē

yōgyatā vagara āpēluṁ, badhuṁ tō vyartha jāya chē, badhuṁ kyāṁ ..

samajaṇanā abhāvamāṁ, vāta kōī nā jīravī śakāya chē

karē arthanā anartha ūbhā, tyāṁ pragati tō rūṁdhāya chē, badhuṁ

samajē harakōī khudanē samajadāra, samaya para ja sācī hakīkata jāhēra thāya chē

satya pacāvavuṁ ati kaṭhīna chē, badhā ēmāṁ nau dō gyāraha thaī jāya chē