View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4496 | Date: 08-Jun-20152015-06-08એક દિલ દીધું છે અમને, કાંઈક નવું કરવાનેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=eka-dila-didhum-chhe-amane-kamika-navum-karavaneએક દિલ દીધું છે અમને, કાંઈક નવું કરવાને

દેનાર દેખાતો નથી, દિલ પણ દેખાતું નથી

માને કોઈ યા ના માને દેનારને, દિલને બધા સ્વીકારે છે

આકાર-નિરાકારનો અદ્ભુત સમન્વય પણ સમજાતો નથી

દિલ દીધું છે એવું, ટુકડા થયા હજાર, ટુકડા પણ દેખાતા નથી

કહીએ અમે દિલ દીધું, વાત આ સાચી કે ખોટી, એ જાણતા નથી

દિલ પર ચાલે દુનિયા, દુનિયાને ચલાવે જે, કાંઈ પણ દેખાતું નથી

અનુભવે સમજાય બધું, પણ સમજ્યું સમજાતું નથી

ઉત્પાત મચાવે ઘણા રે આ દિલ, પણ એ તો દેખાતું નથી

દિલ દીધું એણે, સાફ કરવાનું છે બાકી, સાફ થાતાં સમજવાનું કાંઈ રહેતું નથી

એક દિલ દીધું છે અમને, કાંઈક નવું કરવાને

View Original
Increase Font Decrease Font

 
એક દિલ દીધું છે અમને, કાંઈક નવું કરવાને

દેનાર દેખાતો નથી, દિલ પણ દેખાતું નથી

માને કોઈ યા ના માને દેનારને, દિલને બધા સ્વીકારે છે

આકાર-નિરાકારનો અદ્ભુત સમન્વય પણ સમજાતો નથી

દિલ દીધું છે એવું, ટુકડા થયા હજાર, ટુકડા પણ દેખાતા નથી

કહીએ અમે દિલ દીધું, વાત આ સાચી કે ખોટી, એ જાણતા નથી

દિલ પર ચાલે દુનિયા, દુનિયાને ચલાવે જે, કાંઈ પણ દેખાતું નથી

અનુભવે સમજાય બધું, પણ સમજ્યું સમજાતું નથી

ઉત્પાત મચાવે ઘણા રે આ દિલ, પણ એ તો દેખાતું નથી

દિલ દીધું એણે, સાફ કરવાનું છે બાકી, સાફ થાતાં સમજવાનું કાંઈ રહેતું નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ēka dila dīdhuṁ chē amanē, kāṁīka navuṁ karavānē

dēnāra dēkhātō nathī, dila paṇa dēkhātuṁ nathī

mānē kōī yā nā mānē dēnāranē, dilanē badhā svīkārē chē

ākāra-nirākāranō adbhuta samanvaya paṇa samajātō nathī

dila dīdhuṁ chē ēvuṁ, ṭukaḍā thayā hajāra, ṭukaḍā paṇa dēkhātā nathī

kahīē amē dila dīdhuṁ, vāta ā sācī kē khōṭī, ē jāṇatā nathī

dila para cālē duniyā, duniyānē calāvē jē, kāṁī paṇa dēkhātuṁ nathī

anubhavē samajāya badhuṁ, paṇa samajyuṁ samajātuṁ nathī

utpāta macāvē ghaṇā rē ā dila, paṇa ē tō dēkhātuṁ nathī

dila dīdhuṁ ēṇē, sāpha karavānuṁ chē bākī, sāpha thātāṁ samajavānuṁ kāṁī rahētuṁ nathī