View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 892 | Date: 01-Aug-19941994-08-01બેહોશીના એ આલમને ભૂલી, જીવનમાં તું હોશમાં રહેવાનું શીખhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=behoshina-e-alamane-bhuli-jivanamam-tum-hoshamam-rahevanum-shikhaબેહોશીના એ આલમને ભૂલી, જીવનમાં તું હોશમાં રહેવાનું શીખ

તું શીખ જરા તું શીખ જરા, જીવનને જીવવાનું છે કેમ એ તું શીખ

અશક્ત બનીને રહેવાનું તું છોડ, જીવનમાં તું જોશમાં રહેવાનું શીખ

છોડીને દર્દના સાથ ને ખુશીને, અપનાવતા તું શીખ, તું શીખ……..

છોડ આપવાની અન્યને શિખામણ, તારી શિખામણમાંથી પહેલા તું શીખ

ભૂલીજા અન્યના અવગુણને, સદગુણ એના અપનાવતા તું શીખ

પરિસ્થિતિ ને સંજોગો સામે હાર માનવાને બદલે, જીતવાનું તું શીખ

વિચારો ને ભાવોના તણાવોમાં તણાવાને બદલે, સ્થિર રહેતા તું શીખ

છોડીને અન્યનો સંગ, પ્રભુના સંગમા રહેવાનું તું શીખ

છોડી દે કડવાશનો સંગ તું, પ્રેમ ભરી મીઠી વાણી બોલતા તું શીખ

બેહોશીના એ આલમને ભૂલી, જીવનમાં તું હોશમાં રહેવાનું શીખ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
બેહોશીના એ આલમને ભૂલી, જીવનમાં તું હોશમાં રહેવાનું શીખ

તું શીખ જરા તું શીખ જરા, જીવનને જીવવાનું છે કેમ એ તું શીખ

અશક્ત બનીને રહેવાનું તું છોડ, જીવનમાં તું જોશમાં રહેવાનું શીખ

છોડીને દર્દના સાથ ને ખુશીને, અપનાવતા તું શીખ, તું શીખ……..

છોડ આપવાની અન્યને શિખામણ, તારી શિખામણમાંથી પહેલા તું શીખ

ભૂલીજા અન્યના અવગુણને, સદગુણ એના અપનાવતા તું શીખ

પરિસ્થિતિ ને સંજોગો સામે હાર માનવાને બદલે, જીતવાનું તું શીખ

વિચારો ને ભાવોના તણાવોમાં તણાવાને બદલે, સ્થિર રહેતા તું શીખ

છોડીને અન્યનો સંગ, પ્રભુના સંગમા રહેવાનું તું શીખ

છોડી દે કડવાશનો સંગ તું, પ્રેમ ભરી મીઠી વાણી બોલતા તું શીખ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


bēhōśīnā ē ālamanē bhūlī, jīvanamāṁ tuṁ hōśamāṁ rahēvānuṁ śīkha

tuṁ śīkha jarā tuṁ śīkha jarā, jīvananē jīvavānuṁ chē kēma ē tuṁ śīkha

aśakta banīnē rahēvānuṁ tuṁ chōḍa, jīvanamāṁ tuṁ jōśamāṁ rahēvānuṁ śīkha

chōḍīnē dardanā sātha nē khuśīnē, apanāvatā tuṁ śīkha, tuṁ śīkha……..

chōḍa āpavānī anyanē śikhāmaṇa, tārī śikhāmaṇamāṁthī pahēlā tuṁ śīkha

bhūlījā anyanā avaguṇanē, sadaguṇa ēnā apanāvatā tuṁ śīkha

paristhiti nē saṁjōgō sāmē hāra mānavānē badalē, jītavānuṁ tuṁ śīkha

vicārō nē bhāvōnā taṇāvōmāṁ taṇāvānē badalē, sthira rahētā tuṁ śīkha

chōḍīnē anyanō saṁga, prabhunā saṁgamā rahēvānuṁ tuṁ śīkha

chōḍī dē kaḍavāśanō saṁga tuṁ, prēma bharī mīṭhī vāṇī bōlatā tuṁ śīkha