View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 891 | Date: 30-Jul-19941994-07-30મજબૂર કોઈ કરી શક્તું નથી, જોર એમાં કોઈનું ચાલતું નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=majabura-koi-kari-shaktum-nathi-jora-emam-koinum-chalatum-nathiમજબૂર કોઈ કરી શક્તું નથી, જોર એમાં કોઈનું ચાલતું નથી

દિલની વાત છે જ્યાં, દિલ વિના બીજું કોઈ જાણી શક્તું નથી

દિલની આપલેમાં, કોઈની રજામંદીની જરૂરત રહેતી નથી

દિલ આવે છે કોઈની ઉપર જ્યાં, ત્યાં પૂછવા એ કાંઈ બેસતું નથી

જાગ્યો છે પ્યાર એમાં કેટલો, એ કાંઈ કોઈ માપવા બેસતું નથી

દિલની છે વાત આ તો, દિલ વિના બીજું કોઈ સમજી શક્તું નથી

દિલના એ આઇનામાં, પ્યાર ક્યારેય છૂપો રહી શકતો નથી

છુપાયેલા એ પ્યારનો ઇઝહાર, હોઠ પર આવ્યા વિના રહેતો નથી

દિલ બનશે કોનું ક્યારે ને કેમ, એ કાંઈ કહી શકાતું નથી

દિલ તો આપણું કોઈનું બન્યા વગર, કે કોઈને અપનાવ્યા વગર રહી શક્તું નથી

છે એ તો એવું રે દગાબાઝ, દગો આપ્યા વિના એ રહેતું નથી

ચાહે છે સાથ કે સંગ એ તો કોઈનો, એક લું એ કદી એ રહેતું નથી

મજબૂર કોઈ કરી શક્તું નથી, જોર એમાં કોઈનું ચાલતું નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મજબૂર કોઈ કરી શક્તું નથી, જોર એમાં કોઈનું ચાલતું નથી

દિલની વાત છે જ્યાં, દિલ વિના બીજું કોઈ જાણી શક્તું નથી

દિલની આપલેમાં, કોઈની રજામંદીની જરૂરત રહેતી નથી

દિલ આવે છે કોઈની ઉપર જ્યાં, ત્યાં પૂછવા એ કાંઈ બેસતું નથી

જાગ્યો છે પ્યાર એમાં કેટલો, એ કાંઈ કોઈ માપવા બેસતું નથી

દિલની છે વાત આ તો, દિલ વિના બીજું કોઈ સમજી શક્તું નથી

દિલના એ આઇનામાં, પ્યાર ક્યારેય છૂપો રહી શકતો નથી

છુપાયેલા એ પ્યારનો ઇઝહાર, હોઠ પર આવ્યા વિના રહેતો નથી

દિલ બનશે કોનું ક્યારે ને કેમ, એ કાંઈ કહી શકાતું નથી

દિલ તો આપણું કોઈનું બન્યા વગર, કે કોઈને અપનાવ્યા વગર રહી શક્તું નથી

છે એ તો એવું રે દગાબાઝ, દગો આપ્યા વિના એ રહેતું નથી

ચાહે છે સાથ કે સંગ એ તો કોઈનો, એક લું એ કદી એ રહેતું નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


majabūra kōī karī śaktuṁ nathī, jōra ēmāṁ kōīnuṁ cālatuṁ nathī

dilanī vāta chē jyāṁ, dila vinā bījuṁ kōī jāṇī śaktuṁ nathī

dilanī āpalēmāṁ, kōīnī rajāmaṁdīnī jarūrata rahētī nathī

dila āvē chē kōīnī upara jyāṁ, tyāṁ pūchavā ē kāṁī bēsatuṁ nathī

jāgyō chē pyāra ēmāṁ kēṭalō, ē kāṁī kōī māpavā bēsatuṁ nathī

dilanī chē vāta ā tō, dila vinā bījuṁ kōī samajī śaktuṁ nathī

dilanā ē āināmāṁ, pyāra kyārēya chūpō rahī śakatō nathī

chupāyēlā ē pyāranō ijhahāra, hōṭha para āvyā vinā rahētō nathī

dila banaśē kōnuṁ kyārē nē kēma, ē kāṁī kahī śakātuṁ nathī

dila tō āpaṇuṁ kōīnuṁ banyā vagara, kē kōīnē apanāvyā vagara rahī śaktuṁ nathī

chē ē tō ēvuṁ rē dagābājha, dagō āpyā vinā ē rahētuṁ nathī

cāhē chē sātha kē saṁga ē tō kōīnō, ēka luṁ ē kadī ē rahētuṁ nathī