View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 939 | Date: 22-Aug-19941994-08-22ભક્તિના ભાવ થાતા નથી, ભક્તિ ભાવ પર વહેંચાતી નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=bhaktina-bhava-thata-nathi-bhakti-bhava-para-vahenchati-nathiભક્તિના ભાવ થાતા નથી, ભક્તિ ભાવ પર વહેંચાતી નથી

છે ભક્તિ ઓછી કે વધારે, કિંમત એની થાતી નથી

કરાવે છે પહેંચાન વ્યવહાર એનો, પહેંચાન કોઈ કરાવી શક્તું નથી

આંકે છે મૂલ્ય પ્રભુ એનું, એના વિના કોઈ જાણી શક્તું નથી

ભક્તિને કોઈ રોકી નથી શક્તું, કોઈ એને અટકાવી નથી રે શક્તું

જાગે છે હૈયામાં એ તો એવી રે, શ્વાસ જેમ સરકી જાય છે

આપમેળે થાય છે એ બધું, કરવાથી કાંઈ એ થાતું નથી

છે પ્રભુ કૃપા કે ગુરુકૃપાની આતો પ્રસાદી, એમ ને એમ થાતી નથી

અહંકારભર્યા ને વાસનાભર્યા, માહોલમાં એ ટકતી નથી

ખોટા દેખાવો ને ખોટા આડંબરોને એ માનતી રે નથી

ભાવે ભાવે થાય છે ભક્તિ, ભક્તિના કોઈ ભાવ થાતા નથી

માગે છે એ તો પ્રભુમાં એકરૂપ થાવા, બીજું કાંઈ એ ચાહતી નથી

ભક્તિના ભાવ થાતા નથી, ભક્તિ ભાવ પર વહેંચાતી નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ભક્તિના ભાવ થાતા નથી, ભક્તિ ભાવ પર વહેંચાતી નથી

છે ભક્તિ ઓછી કે વધારે, કિંમત એની થાતી નથી

કરાવે છે પહેંચાન વ્યવહાર એનો, પહેંચાન કોઈ કરાવી શક્તું નથી

આંકે છે મૂલ્ય પ્રભુ એનું, એના વિના કોઈ જાણી શક્તું નથી

ભક્તિને કોઈ રોકી નથી શક્તું, કોઈ એને અટકાવી નથી રે શક્તું

જાગે છે હૈયામાં એ તો એવી રે, શ્વાસ જેમ સરકી જાય છે

આપમેળે થાય છે એ બધું, કરવાથી કાંઈ એ થાતું નથી

છે પ્રભુ કૃપા કે ગુરુકૃપાની આતો પ્રસાદી, એમ ને એમ થાતી નથી

અહંકારભર્યા ને વાસનાભર્યા, માહોલમાં એ ટકતી નથી

ખોટા દેખાવો ને ખોટા આડંબરોને એ માનતી રે નથી

ભાવે ભાવે થાય છે ભક્તિ, ભક્તિના કોઈ ભાવ થાતા નથી

માગે છે એ તો પ્રભુમાં એકરૂપ થાવા, બીજું કાંઈ એ ચાહતી નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


bhaktinā bhāva thātā nathī, bhakti bhāva para vahēṁcātī nathī

chē bhakti ōchī kē vadhārē, kiṁmata ēnī thātī nathī

karāvē chē pahēṁcāna vyavahāra ēnō, pahēṁcāna kōī karāvī śaktuṁ nathī

āṁkē chē mūlya prabhu ēnuṁ, ēnā vinā kōī jāṇī śaktuṁ nathī

bhaktinē kōī rōkī nathī śaktuṁ, kōī ēnē aṭakāvī nathī rē śaktuṁ

jāgē chē haiyāmāṁ ē tō ēvī rē, śvāsa jēma sarakī jāya chē

āpamēlē thāya chē ē badhuṁ, karavāthī kāṁī ē thātuṁ nathī

chē prabhu kr̥pā kē gurukr̥pānī ātō prasādī, ēma nē ēma thātī nathī

ahaṁkārabharyā nē vāsanābharyā, māhōlamāṁ ē ṭakatī nathī

khōṭā dēkhāvō nē khōṭā āḍaṁbarōnē ē mānatī rē nathī

bhāvē bhāvē thāya chē bhakti, bhaktinā kōī bhāva thātā nathī

māgē chē ē tō prabhumāṁ ēkarūpa thāvā, bījuṁ kāṁī ē cāhatī nathī