View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 938 | Date: 22-Aug-19941994-08-22કોઈને દુઃખ રડાવે, કોઈને સુખ રડાવેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=koine-duhkha-radave-koine-sukha-radaveકોઈને દુઃખ રડાવે, કોઈને સુખ રડાવે

ના સમજાય એ તો કયું દ્રશ્ય, કોઈને રડાવી રે જાશે

કોઈને મિલન રડાવે, તો કોઈને વિરહ રડાવે

ન આપે જ્યારે કોઈ આંસુ, ત્યારે સાથ આપી રે જાશે

છે આ જગની રચના ખૂબ અનોખી, સમજમાં કાંઈ ના રે આવે

હર એક દિલની છે અનોખી રે કહાની, છે અનોખી એની વાત રે

કોઈને જે હસાવે, એ જ વાત કોઈને રડાવી રે જાય

કોને ક્યારે ગમશે શું ને ક્યારે નહીં ગમે, એ તો ના કાંઈ રે કહેવાય

પરિવર્તનશીલ આ જગમાં, પળેપળે વ્યક્તિનો વ્યવહાર બદલાય

બદલાતા વ્યવહારની જાણ જ્યાં ખૂદને ના થાય, ત્યાં બીજાને કેમ સમજાય

સમજાય વાત કાંઈ તો, શું ગમશે શું ના ગમશે, થોડી જાણ એની થાય

કોઈને દુઃખ રડાવે, કોઈને સુખ રડાવે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કોઈને દુઃખ રડાવે, કોઈને સુખ રડાવે

ના સમજાય એ તો કયું દ્રશ્ય, કોઈને રડાવી રે જાશે

કોઈને મિલન રડાવે, તો કોઈને વિરહ રડાવે

ન આપે જ્યારે કોઈ આંસુ, ત્યારે સાથ આપી રે જાશે

છે આ જગની રચના ખૂબ અનોખી, સમજમાં કાંઈ ના રે આવે

હર એક દિલની છે અનોખી રે કહાની, છે અનોખી એની વાત રે

કોઈને જે હસાવે, એ જ વાત કોઈને રડાવી રે જાય

કોને ક્યારે ગમશે શું ને ક્યારે નહીં ગમે, એ તો ના કાંઈ રે કહેવાય

પરિવર્તનશીલ આ જગમાં, પળેપળે વ્યક્તિનો વ્યવહાર બદલાય

બદલાતા વ્યવહારની જાણ જ્યાં ખૂદને ના થાય, ત્યાં બીજાને કેમ સમજાય

સમજાય વાત કાંઈ તો, શું ગમશે શું ના ગમશે, થોડી જાણ એની થાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kōīnē duḥkha raḍāvē, kōīnē sukha raḍāvē

nā samajāya ē tō kayuṁ draśya, kōīnē raḍāvī rē jāśē

kōīnē milana raḍāvē, tō kōīnē viraha raḍāvē

na āpē jyārē kōī āṁsu, tyārē sātha āpī rē jāśē

chē ā jaganī racanā khūba anōkhī, samajamāṁ kāṁī nā rē āvē

hara ēka dilanī chē anōkhī rē kahānī, chē anōkhī ēnī vāta rē

kōīnē jē hasāvē, ē ja vāta kōīnē raḍāvī rē jāya

kōnē kyārē gamaśē śuṁ nē kyārē nahīṁ gamē, ē tō nā kāṁī rē kahēvāya

parivartanaśīla ā jagamāṁ, palēpalē vyaktinō vyavahāra badalāya

badalātā vyavahāranī jāṇa jyāṁ khūdanē nā thāya, tyāṁ bījānē kēma samajāya

samajāya vāta kāṁī tō, śuṁ gamaśē śuṁ nā gamaśē, thōḍī jāṇa ēnī thāya