View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2282 | Date: 22-Sep-19971997-09-22ભ્રમમાં જીવવાવાળાઓની કમી નથી આ જગમાં, હરપળે વધારો એમાં થાતો જાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=bhamamam-jivavavalaoni-kami-nathi-a-jagamam-harapale-vadharo-emam-thatoભ્રમમાં જીવવાવાળાઓની કમી નથી આ જગમાં, હરપળે વધારો એમાં થાતો જાય છે

ગણવી એને પ્રગતિ કે ગણવી અધોગતિ, એ જ આ નયા જમાનાના દૌરને ના સમજાય છે

અહંકાર ને અભિમાનમાં મદમસ્ત થયેલો માનવી, વધારે ને વધારે ભમતો જાય છે

વિકાસની એ ખોટી દોડમાં ખુદ તો અવિકસિત ને અજ્ઞાની જ રહી જાય છે

યંત્રો ને તંત્રો ચલાવી ખુદને જાહેર કરે મોટો જ્ઞાની, પણ લાચારી તો એની વધતી જાય છે

વધતા સુખ સગવડો પામવા, બધું ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓમાં ખોવાતો જાય છે

ઇચ્છાઓની તાણખેંચમાં શક્તિ પોતાની ખોતો જાય છે, અશક્ત બનતો જાય છે

નિરાશા ને ઉદાસીના સહવાસથી, ના કદી એ દૂર જાય છે, આશાઓમાં ફસાતો જાય છે

જીવનને મૃત્યુ વચ્ચેના સમયગાળાને, તો એ વગર કિંમતે ખર્ચતો જાય છે

સત્યને ભૂલીને અસત્યના આડંબરમાં, એ ખોવાતો જાય છે, આજનો …

ભ્રમમાં જીવવાવાળાઓની કમી નથી આ જગમાં, હરપળે વધારો એમાં થાતો જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ભ્રમમાં જીવવાવાળાઓની કમી નથી આ જગમાં, હરપળે વધારો એમાં થાતો જાય છે

ગણવી એને પ્રગતિ કે ગણવી અધોગતિ, એ જ આ નયા જમાનાના દૌરને ના સમજાય છે

અહંકાર ને અભિમાનમાં મદમસ્ત થયેલો માનવી, વધારે ને વધારે ભમતો જાય છે

વિકાસની એ ખોટી દોડમાં ખુદ તો અવિકસિત ને અજ્ઞાની જ રહી જાય છે

યંત્રો ને તંત્રો ચલાવી ખુદને જાહેર કરે મોટો જ્ઞાની, પણ લાચારી તો એની વધતી જાય છે

વધતા સુખ સગવડો પામવા, બધું ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓમાં ખોવાતો જાય છે

ઇચ્છાઓની તાણખેંચમાં શક્તિ પોતાની ખોતો જાય છે, અશક્ત બનતો જાય છે

નિરાશા ને ઉદાસીના સહવાસથી, ના કદી એ દૂર જાય છે, આશાઓમાં ફસાતો જાય છે

જીવનને મૃત્યુ વચ્ચેના સમયગાળાને, તો એ વગર કિંમતે ખર્ચતો જાય છે

સત્યને ભૂલીને અસત્યના આડંબરમાં, એ ખોવાતો જાય છે, આજનો …



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


bhramamāṁ jīvavāvālāōnī kamī nathī ā jagamāṁ, harapalē vadhārō ēmāṁ thātō jāya chē

gaṇavī ēnē pragati kē gaṇavī adhōgati, ē ja ā nayā jamānānā dauranē nā samajāya chē

ahaṁkāra nē abhimānamāṁ madamasta thayēlō mānavī, vadhārē nē vadhārē bhamatō jāya chē

vikāsanī ē khōṭī dōḍamāṁ khuda tō avikasita nē ajñānī ja rahī jāya chē

yaṁtrō nē taṁtrō calāvī khudanē jāhēra karē mōṭō jñānī, paṇa lācārī tō ēnī vadhatī jāya chē

vadhatā sukha sagavaḍō pāmavā, badhuṁ icchāō nē icchāōmāṁ khōvātō jāya chē

icchāōnī tāṇakhēṁcamāṁ śakti pōtānī khōtō jāya chē, aśakta banatō jāya chē

nirāśā nē udāsīnā sahavāsathī, nā kadī ē dūra jāya chē, āśāōmāṁ phasātō jāya chē

jīvananē mr̥tyu vaccēnā samayagālānē, tō ē vagara kiṁmatē kharcatō jāya chē

satyanē bhūlīnē asatyanā āḍaṁbaramāṁ, ē khōvātō jāya chē, ājanō …