View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2293 | Date: 27-Sep-19971997-09-27કીચડને સમજી ચંદન, અંગ પર લગાડતા રહ્યા છીએhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kichadane-samaji-chandana-anga-para-lagadata-rahya-chhieકીચડને સમજી ચંદન, અંગ પર લગાડતા રહ્યા છીએ

અણગમા ને અલિપ્તતા સમજી રહ્યા છીએ

ખોવાયા છીએ ભ્રમમાં, ભ્રમને સત્ય સમજી રહ્યા છીએ

આવા હાલમાં કેમ સુકાય આંખોથી આસું, કે અમે રડી રહ્યા છીએ

મનગમતા ઔષધની તલાશ, અમે કરી રહ્યા છીએ

સમજીને સુવર્ણ અલંકાર, બંધન ખુદને બાંધી રહ્યા છીએ

ભૂલનો સ્વીકાર કરવાને બદલે, પવિત્રતાને બદનામ કરી રહ્યા છીએ

સુખ ને સગવડ ભરી સવારી, અમે જીવનમાં શોધી રહ્યા છીએ

જીવનના ચાંદને ખુદ જ ગ્રહણ લગાડતા રહ્યા છીએ

સાત્વિક્તાને અને પવિત્રતાને અમે દફનાવતા રહ્યા છીએ

કીચડને સમજી ચંદન, અંગ પર લગાડતા રહ્યા છીએ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કીચડને સમજી ચંદન, અંગ પર લગાડતા રહ્યા છીએ

અણગમા ને અલિપ્તતા સમજી રહ્યા છીએ

ખોવાયા છીએ ભ્રમમાં, ભ્રમને સત્ય સમજી રહ્યા છીએ

આવા હાલમાં કેમ સુકાય આંખોથી આસું, કે અમે રડી રહ્યા છીએ

મનગમતા ઔષધની તલાશ, અમે કરી રહ્યા છીએ

સમજીને સુવર્ણ અલંકાર, બંધન ખુદને બાંધી રહ્યા છીએ

ભૂલનો સ્વીકાર કરવાને બદલે, પવિત્રતાને બદનામ કરી રહ્યા છીએ

સુખ ને સગવડ ભરી સવારી, અમે જીવનમાં શોધી રહ્યા છીએ

જીવનના ચાંદને ખુદ જ ગ્રહણ લગાડતા રહ્યા છીએ

સાત્વિક્તાને અને પવિત્રતાને અમે દફનાવતા રહ્યા છીએ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kīcaḍanē samajī caṁdana, aṁga para lagāḍatā rahyā chīē

aṇagamā nē aliptatā samajī rahyā chīē

khōvāyā chīē bhramamāṁ, bhramanē satya samajī rahyā chīē

āvā hālamāṁ kēma sukāya āṁkhōthī āsuṁ, kē amē raḍī rahyā chīē

managamatā auṣadhanī talāśa, amē karī rahyā chīē

samajīnē suvarṇa alaṁkāra, baṁdhana khudanē bāṁdhī rahyā chīē

bhūlanō svīkāra karavānē badalē, pavitratānē badanāma karī rahyā chīē

sukha nē sagavaḍa bharī savārī, amē jīvanamāṁ śōdhī rahyā chīē

jīvananā cāṁdanē khuda ja grahaṇa lagāḍatā rahyā chīē

sātviktānē anē pavitratānē amē daphanāvatā rahyā chīē