View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2281 | Date: 22-Sep-19971997-09-22સુખચેનની ચાહ તો દિલમાં, પણ ઠોકરથી બચવાની ના કોઈ તૈયારી હોય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sukhachenani-chaha-to-dilamam-pana-thokarathi-bachavani-na-koi-taiyariસુખચેનની ચાહ તો દિલમાં, પણ ઠોકરથી બચવાની ના કોઈ તૈયારી હોય છે

બદલાય છે એમાં જ આખી જિંદગી અમારી, કે બરબાદીની બહુ પાસે હોય છે

આબાદીના સ્વપ્ન સજાવ્યા છે ઘણા, યત્નપ'યત્નની લગામ ના હાથમાં હોય છે

ભટકેલા વધું ભટકે, વાત એ કાંઈ નથી નવી, કે ના ધ્યાન રાખવા જેવી હોય છે

અજાણ હોઈએ છીએ રાહથી અમે હરવક્ત, નજર સામે એક નવી મંજિલ હોય છે

ક્યાંથી પામે મન જે ચાહે, કે અધવચ્ચે જ એને હમેશા રોકાવું હોય છે

ફરિયાદોથી ભરેલી કડવી વાણીને, તીખી નજરના તીરનો ના કોઈ પાર હોય છે

શું જોઈએ છે ને શું પામવું છે, ખરું પૂછો તો એ કોને યાદ હોય છે

હરએક વખતે મળશે નવો જવાબ, કે નવી નવી ચાહતો દિલમાં જાગતી હોય છે

મળે તો ઠીક ના મળે તો ખોટો કચવાટ, બાકી ક્યાં પૂરી તૈયારી હોય છે

સુખચેનની ચાહ તો દિલમાં, પણ ઠોકરથી બચવાની ના કોઈ તૈયારી હોય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સુખચેનની ચાહ તો દિલમાં, પણ ઠોકરથી બચવાની ના કોઈ તૈયારી હોય છે

બદલાય છે એમાં જ આખી જિંદગી અમારી, કે બરબાદીની બહુ પાસે હોય છે

આબાદીના સ્વપ્ન સજાવ્યા છે ઘણા, યત્નપ'યત્નની લગામ ના હાથમાં હોય છે

ભટકેલા વધું ભટકે, વાત એ કાંઈ નથી નવી, કે ના ધ્યાન રાખવા જેવી હોય છે

અજાણ હોઈએ છીએ રાહથી અમે હરવક્ત, નજર સામે એક નવી મંજિલ હોય છે

ક્યાંથી પામે મન જે ચાહે, કે અધવચ્ચે જ એને હમેશા રોકાવું હોય છે

ફરિયાદોથી ભરેલી કડવી વાણીને, તીખી નજરના તીરનો ના કોઈ પાર હોય છે

શું જોઈએ છે ને શું પામવું છે, ખરું પૂછો તો એ કોને યાદ હોય છે

હરએક વખતે મળશે નવો જવાબ, કે નવી નવી ચાહતો દિલમાં જાગતી હોય છે

મળે તો ઠીક ના મળે તો ખોટો કચવાટ, બાકી ક્યાં પૂરી તૈયારી હોય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


sukhacēnanī cāha tō dilamāṁ, paṇa ṭhōkarathī bacavānī nā kōī taiyārī hōya chē

badalāya chē ēmāṁ ja ākhī jiṁdagī amārī, kē barabādīnī bahu pāsē hōya chē

ābādīnā svapna sajāvyā chē ghaṇā, yatnapa'yatnanī lagāma nā hāthamāṁ hōya chē

bhaṭakēlā vadhuṁ bhaṭakē, vāta ē kāṁī nathī navī, kē nā dhyāna rākhavā jēvī hōya chē

ajāṇa hōīē chīē rāhathī amē haravakta, najara sāmē ēka navī maṁjila hōya chē

kyāṁthī pāmē mana jē cāhē, kē adhavaccē ja ēnē hamēśā rōkāvuṁ hōya chē

phariyādōthī bharēlī kaḍavī vāṇīnē, tīkhī najaranā tīranō nā kōī pāra hōya chē

śuṁ jōīē chē nē śuṁ pāmavuṁ chē, kharuṁ pūchō tō ē kōnē yāda hōya chē

haraēka vakhatē malaśē navō javāba, kē navī navī cāhatō dilamāṁ jāgatī hōya chē

malē tō ṭhīka nā malē tō khōṭō kacavāṭa, bākī kyāṁ pūrī taiyārī hōya chē