View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4506 | Date: 28-Aug-20152015-08-28ચાલતા રે કદમ બે કદમ, ખબર તો પડી રે જાશેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chalata-re-kadama-be-kadama-khabara-to-padi-re-jasheચાલતા રે કદમ બે કદમ, ખબર તો પડી રે જાશે

મુક્તિ પંથનો તું પ્રવાસી છે, કે ખોટી બકબકનો તું આદી છે

સાચી સમજણ જાગતાં, સમજાઈ જાશે કે તારી કેટલી તૈયારી છે

ભાંગતા ભ્રમ તારા જાણ થાશે, કે કયા ધામનો તું વાસી છે

ના પૂછવું પડશે કોઈને, ના કોઈ ખોટા દેખાડાની જરૂર છે

અંતર સાથે થાતા મુલાકાત સાચી, તૈયારી તારી તને સમજાઈ જાશે

દંભ-આડંબરનાં વસ્ત્ર પહેરીને ચાલશે, તો તું જ એમાં છેતરાઈ જાશે

ઉપર ઊઠવું હશે તને જો જીવનમાં, તો રાહ સત્યની તો લેવી રે પડશે

સમજીને સત્યને પરિવર્તન માટે, સતત તત્પર તો રહેવું રે પડશે

તારા વ્યવહાર ને વર્તનમાંથી, બધું દેખાઈ રે જાશે, ચાલતા કદમ ...

ચાલતા રે કદમ બે કદમ, ખબર તો પડી રે જાશે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ચાલતા રે કદમ બે કદમ, ખબર તો પડી રે જાશે

મુક્તિ પંથનો તું પ્રવાસી છે, કે ખોટી બકબકનો તું આદી છે

સાચી સમજણ જાગતાં, સમજાઈ જાશે કે તારી કેટલી તૈયારી છે

ભાંગતા ભ્રમ તારા જાણ થાશે, કે કયા ધામનો તું વાસી છે

ના પૂછવું પડશે કોઈને, ના કોઈ ખોટા દેખાડાની જરૂર છે

અંતર સાથે થાતા મુલાકાત સાચી, તૈયારી તારી તને સમજાઈ જાશે

દંભ-આડંબરનાં વસ્ત્ર પહેરીને ચાલશે, તો તું જ એમાં છેતરાઈ જાશે

ઉપર ઊઠવું હશે તને જો જીવનમાં, તો રાહ સત્યની તો લેવી રે પડશે

સમજીને સત્યને પરિવર્તન માટે, સતત તત્પર તો રહેવું રે પડશે

તારા વ્યવહાર ને વર્તનમાંથી, બધું દેખાઈ રે જાશે, ચાલતા કદમ ...



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


cālatā rē kadama bē kadama, khabara tō paḍī rē jāśē

mukti paṁthanō tuṁ pravāsī chē, kē khōṭī bakabakanō tuṁ ādī chē

sācī samajaṇa jāgatāṁ, samajāī jāśē kē tārī kēṭalī taiyārī chē

bhāṁgatā bhrama tārā jāṇa thāśē, kē kayā dhāmanō tuṁ vāsī chē

nā pūchavuṁ paḍaśē kōīnē, nā kōī khōṭā dēkhāḍānī jarūra chē

aṁtara sāthē thātā mulākāta sācī, taiyārī tārī tanē samajāī jāśē

daṁbha-āḍaṁbaranāṁ vastra pahērīnē cālaśē, tō tuṁ ja ēmāṁ chētarāī jāśē

upara ūṭhavuṁ haśē tanē jō jīvanamāṁ, tō rāha satyanī tō lēvī rē paḍaśē

samajīnē satyanē parivartana māṭē, satata tatpara tō rahēvuṁ rē paḍaśē

tārā vyavahāra nē vartanamāṁthī, badhuṁ dēkhāī rē jāśē, cālatā kadama ...