View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4507 | Date: 09-Jan-20162016-01-09તું જ સંભાળતી, તું જ સમજાવતી, તું જ સંવારતીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=tum-ja-sambhalati-tum-ja-samajavati-tum-ja-samvaratiતું જ સંભાળતી, તું જ સમજાવતી, તું જ સંવારતી

અશુદ્ધ અબુધ આ બાળની, સંભાળ સદૈવ તું રાખતી

તારી કૃપાનો વરસાદ મા, તું સદૈવ વરસાવતી

એનાથી જ્ઞાત પણ મુજને, તું સદૈવ તું જ કરાવતી

વધે ઉશ્કેરાટ જ્યારે આ બોલનો હૈયે રે જ્યારે

છાતીસરસો તું ચાંપતી, પ્રેમનાં આંસુએ તું નવડાવતી

હરી લેતી બધો તાપ ને ઉદ્વેગ એવી રીતે, જેની જાણ પણ ના થાતી

હે કૃપાળુ માતા મારી, વરસાવીને ધોધ કૃપાના, મારા દોષ તું દૂર કરતી

ખોળામાં લઈને પોતાના, વહાલથી તું મને ઠપકારતી

મૂર્છિત મનને માયામાંથી બહાર કાઢવા, નિત્ય પ્રયાસ તું કરતી

હરીને અશાંતિ મનની ને હૈયાની, સદૈવ તારી શાંતિના પાન કરાવતી

તું જ સંભાળતી, તું જ સમજાવતી, તું જ સંવારતી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
તું જ સંભાળતી, તું જ સમજાવતી, તું જ સંવારતી

અશુદ્ધ અબુધ આ બાળની, સંભાળ સદૈવ તું રાખતી

તારી કૃપાનો વરસાદ મા, તું સદૈવ વરસાવતી

એનાથી જ્ઞાત પણ મુજને, તું સદૈવ તું જ કરાવતી

વધે ઉશ્કેરાટ જ્યારે આ બોલનો હૈયે રે જ્યારે

છાતીસરસો તું ચાંપતી, પ્રેમનાં આંસુએ તું નવડાવતી

હરી લેતી બધો તાપ ને ઉદ્વેગ એવી રીતે, જેની જાણ પણ ના થાતી

હે કૃપાળુ માતા મારી, વરસાવીને ધોધ કૃપાના, મારા દોષ તું દૂર કરતી

ખોળામાં લઈને પોતાના, વહાલથી તું મને ઠપકારતી

મૂર્છિત મનને માયામાંથી બહાર કાઢવા, નિત્ય પ્રયાસ તું કરતી

હરીને અશાંતિ મનની ને હૈયાની, સદૈવ તારી શાંતિના પાન કરાવતી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


tuṁ ja saṁbhālatī, tuṁ ja samajāvatī, tuṁ ja saṁvāratī

aśuddha abudha ā bālanī, saṁbhāla sadaiva tuṁ rākhatī

tārī kr̥pānō varasāda mā, tuṁ sadaiva varasāvatī

ēnāthī jñāta paṇa mujanē, tuṁ sadaiva tuṁ ja karāvatī

vadhē uśkērāṭa jyārē ā bōlanō haiyē rē jyārē

chātīsarasō tuṁ cāṁpatī, prēmanāṁ āṁsuē tuṁ navaḍāvatī

harī lētī badhō tāpa nē udvēga ēvī rītē, jēnī jāṇa paṇa nā thātī

hē kr̥pālu mātā mārī, varasāvīnē dhōdha kr̥pānā, mārā dōṣa tuṁ dūra karatī

khōlāmāṁ laīnē pōtānā, vahālathī tuṁ manē ṭhapakāratī

mūrchita mananē māyāmāṁthī bahāra kāḍhavā, nitya prayāsa tuṁ karatī

harīnē aśāṁti mananī nē haiyānī, sadaiva tārī śāṁtinā pāna karāvatī