View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4505 | Date: 28-Aug-20152015-08-28તારા ગુણો તને ઉપર ઉઠાવ્યા વગર નહીં રહેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=tara-guno-tane-upara-uthavya-vagara-nahim-raheતારા ગુણો તને ઉપર ઉઠાવ્યા વગર નહીં રહે

તારા અવગુણો તને નીચે પાડ્યા વગર નહીં રહે

સમજી રે જાજે આ તું, સમજીને કરજે સમર્થન તું જીવનમાં

ગુણે-ગુણે તો જીવનમાં વિકાસ થાશે રે તારો

અવગુણો તારા વિકાસને રૂંધ્યા વિના તો નહીં રહે

કદમ કદમ પર જીવનમાં આવશે રે પ્રલોભનો તો ઘણાં ઝાઝાં

જોજે તૂટે ના સંયમના બાંધ, છૂટે ના સાચી સમજણના સથવારા

ઠગારાં દૃશ્યોમાં ના ઠગાતો, લાગશે એ તો અતિ પ્યારાં

વિનય-વિવેકનો લઈને સથવારો, પાથરજે તું તો પથારો

ઊઠવા ઉપર તું ગુણ-અવગુણથી, મળ્યો છે તને આ જન્મારો

છોડીને બંનેને વધજે આગળ તું, છે જ્યાં તારી મંઝિલનો કિનારો

તારા ગુણો તને ઉપર ઉઠાવ્યા વગર નહીં રહે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
તારા ગુણો તને ઉપર ઉઠાવ્યા વગર નહીં રહે

તારા અવગુણો તને નીચે પાડ્યા વગર નહીં રહે

સમજી રે જાજે આ તું, સમજીને કરજે સમર્થન તું જીવનમાં

ગુણે-ગુણે તો જીવનમાં વિકાસ થાશે રે તારો

અવગુણો તારા વિકાસને રૂંધ્યા વિના તો નહીં રહે

કદમ કદમ પર જીવનમાં આવશે રે પ્રલોભનો તો ઘણાં ઝાઝાં

જોજે તૂટે ના સંયમના બાંધ, છૂટે ના સાચી સમજણના સથવારા

ઠગારાં દૃશ્યોમાં ના ઠગાતો, લાગશે એ તો અતિ પ્યારાં

વિનય-વિવેકનો લઈને સથવારો, પાથરજે તું તો પથારો

ઊઠવા ઉપર તું ગુણ-અવગુણથી, મળ્યો છે તને આ જન્મારો

છોડીને બંનેને વધજે આગળ તું, છે જ્યાં તારી મંઝિલનો કિનારો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


tārā guṇō tanē upara uṭhāvyā vagara nahīṁ rahē

tārā avaguṇō tanē nīcē pāḍyā vagara nahīṁ rahē

samajī rē jājē ā tuṁ, samajīnē karajē samarthana tuṁ jīvanamāṁ

guṇē-guṇē tō jīvanamāṁ vikāsa thāśē rē tārō

avaguṇō tārā vikāsanē rūṁdhyā vinā tō nahīṁ rahē

kadama kadama para jīvanamāṁ āvaśē rē pralōbhanō tō ghaṇāṁ jhājhāṁ

jōjē tūṭē nā saṁyamanā bāṁdha, chūṭē nā sācī samajaṇanā sathavārā

ṭhagārāṁ dr̥śyōmāṁ nā ṭhagātō, lāgaśē ē tō ati pyārāṁ

vinaya-vivēkanō laīnē sathavārō, pātharajē tuṁ tō pathārō

ūṭhavā upara tuṁ guṇa-avaguṇathī, malyō chē tanē ā janmārō

chōḍīnē baṁnēnē vadhajē āgala tuṁ, chē jyāṁ tārī maṁjhilanō kinārō