View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 611 | Date: 25-Jan-19941994-01-25છોડતા એકને બીજો આપમેળે છૂટી જાય છે, બંધન એના તૂટી જાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chhodata-ekane-bijo-apamele-chhuti-jaya-chhe-bandhana-ena-tuti-jaya-chheછોડતા એકને બીજો આપમેળે છૂટી જાય છે, બંધન એના તૂટી જાય છે

પકડવા જતા એકને, બીજો ત્યાં તો આવી જાય છે, બંધન ત્યાં તો બંધાઈ જાય છે

પકડાપકડીના ખેલમાં સહુ કોઈ અહીંયા, પોતાનું ભાન ભૂલી જાય છે

એક પાછળ છોડે છે ત્યાં બીજો આવી જાય છે, છૂટવાના ભ્રમમાં પકડાઈ જાય છે

સુખઃદુખની સાંકળમાં સહુ કોઈ તો બંધાઈ જાય છે, એક મેળવતા બીજું મળી જાય છે.

ચાહે છે સહુ કોઈ સુખની સીડી ચડવા, દુઃખને હડસેલવા કોશિશ કરતા જાય છે

નાસમજ કે અજ્ઞાનમાં અહીં તો સહુ કોઈ, સુખને બદલે દુઃખ માંગતા જાય છે

છૂટી નથી પકડ જ્યાં મોહમાયાથી ત્યાં સુધી, ના આ વાત કોઈને સમજાય છે

સમજાય છે જેને આ વાત જીવનમાં, સાચો સુખી એ તો થઈ જાય છે

છોડી સુખ જે પોતાના, દુઃખને જે અપનાવા ચાહે છે, સુખ એની પાસે જ રહી જાય છે

છોડતા એકને બીજો આપમેળે છૂટી જાય છે, બંધન એના તૂટી જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
છોડતા એકને બીજો આપમેળે છૂટી જાય છે, બંધન એના તૂટી જાય છે

પકડવા જતા એકને, બીજો ત્યાં તો આવી જાય છે, બંધન ત્યાં તો બંધાઈ જાય છે

પકડાપકડીના ખેલમાં સહુ કોઈ અહીંયા, પોતાનું ભાન ભૂલી જાય છે

એક પાછળ છોડે છે ત્યાં બીજો આવી જાય છે, છૂટવાના ભ્રમમાં પકડાઈ જાય છે

સુખઃદુખની સાંકળમાં સહુ કોઈ તો બંધાઈ જાય છે, એક મેળવતા બીજું મળી જાય છે.

ચાહે છે સહુ કોઈ સુખની સીડી ચડવા, દુઃખને હડસેલવા કોશિશ કરતા જાય છે

નાસમજ કે અજ્ઞાનમાં અહીં તો સહુ કોઈ, સુખને બદલે દુઃખ માંગતા જાય છે

છૂટી નથી પકડ જ્યાં મોહમાયાથી ત્યાં સુધી, ના આ વાત કોઈને સમજાય છે

સમજાય છે જેને આ વાત જીવનમાં, સાચો સુખી એ તો થઈ જાય છે

છોડી સુખ જે પોતાના, દુઃખને જે અપનાવા ચાહે છે, સુખ એની પાસે જ રહી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


chōḍatā ēkanē bījō āpamēlē chūṭī jāya chē, baṁdhana ēnā tūṭī jāya chē

pakaḍavā jatā ēkanē, bījō tyāṁ tō āvī jāya chē, baṁdhana tyāṁ tō baṁdhāī jāya chē

pakaḍāpakaḍīnā khēlamāṁ sahu kōī ahīṁyā, pōtānuṁ bhāna bhūlī jāya chē

ēka pāchala chōḍē chē tyāṁ bījō āvī jāya chē, chūṭavānā bhramamāṁ pakaḍāī jāya chē

sukhaḥdukhanī sāṁkalamāṁ sahu kōī tō baṁdhāī jāya chē, ēka mēlavatā bījuṁ malī jāya chē.

cāhē chē sahu kōī sukhanī sīḍī caḍavā, duḥkhanē haḍasēlavā kōśiśa karatā jāya chē

nāsamaja kē ajñānamāṁ ahīṁ tō sahu kōī, sukhanē badalē duḥkha māṁgatā jāya chē

chūṭī nathī pakaḍa jyāṁ mōhamāyāthī tyāṁ sudhī, nā ā vāta kōīnē samajāya chē

samajāya chē jēnē ā vāta jīvanamāṁ, sācō sukhī ē tō thaī jāya chē

chōḍī sukha jē pōtānā, duḥkhanē jē apanāvā cāhē chē, sukha ēnī pāsē ja rahī jāya chē