View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 915 | Date: 11-Aug-19941994-08-11છૂટ્યું બાણ જ્યાં ધનુષ્યમાંથી, ઘાયલ એ કોઈને કે કોઈને કરી જાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chhutyum-bana-jyam-dhanushyamanthi-ghayala-e-koine-ke-koine-kari-jayaછૂટ્યું બાણ જ્યાં ધનુષ્યમાંથી, ઘાયલ એ કોઈને કે કોઈને કરી જાય છે

નિશાન પર લાગતા, કામ તમામ એ કરી જાય છે

હોય બાણ એ તીર ના કે હોય બાણ નજરના, બાણ એ તો બાણ છે

ધનુષ્યમાંથી છૂટેલું બાણ પ્રાણ હરી જાય છે, મોતને શરણે એ પહોંચાડી જાય છે

લાગતા નજરના તીર, દિલ ઘાયલ બની જાય છે

હોય બાણ જો જબાન ના તો, કેટલાય હૈયાને ચીરી એ જાય છે

બચે ભલે આ બધા બાણમાંથી કોઈ, માયાના બાણ તો બધાને ઘાયલ કરી જાય છે

ના એમાંથી કોઈ બચી શકે છે, માયાનાં બાણ તો સહુ ને કોઈને ઘાયલ કરે છે

પ્રભુના દિલને જો કોઈ, પ્રેમના બાણથી વીંધી જાય છે

દુનિયાના હરએક બાણના વારથી, એ તો બચી જાય છે

છૂટ્યું બાણ જ્યાં ધનુષ્યમાંથી, ઘાયલ એ કોઈને કે કોઈને કરી જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
છૂટ્યું બાણ જ્યાં ધનુષ્યમાંથી, ઘાયલ એ કોઈને કે કોઈને કરી જાય છે

નિશાન પર લાગતા, કામ તમામ એ કરી જાય છે

હોય બાણ એ તીર ના કે હોય બાણ નજરના, બાણ એ તો બાણ છે

ધનુષ્યમાંથી છૂટેલું બાણ પ્રાણ હરી જાય છે, મોતને શરણે એ પહોંચાડી જાય છે

લાગતા નજરના તીર, દિલ ઘાયલ બની જાય છે

હોય બાણ જો જબાન ના તો, કેટલાય હૈયાને ચીરી એ જાય છે

બચે ભલે આ બધા બાણમાંથી કોઈ, માયાના બાણ તો બધાને ઘાયલ કરી જાય છે

ના એમાંથી કોઈ બચી શકે છે, માયાનાં બાણ તો સહુ ને કોઈને ઘાયલ કરે છે

પ્રભુના દિલને જો કોઈ, પ્રેમના બાણથી વીંધી જાય છે

દુનિયાના હરએક બાણના વારથી, એ તો બચી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


chūṭyuṁ bāṇa jyāṁ dhanuṣyamāṁthī, ghāyala ē kōīnē kē kōīnē karī jāya chē

niśāna para lāgatā, kāma tamāma ē karī jāya chē

hōya bāṇa ē tīra nā kē hōya bāṇa najaranā, bāṇa ē tō bāṇa chē

dhanuṣyamāṁthī chūṭēluṁ bāṇa prāṇa harī jāya chē, mōtanē śaraṇē ē pahōṁcāḍī jāya chē

lāgatā najaranā tīra, dila ghāyala banī jāya chē

hōya bāṇa jō jabāna nā tō, kēṭalāya haiyānē cīrī ē jāya chē

bacē bhalē ā badhā bāṇamāṁthī kōī, māyānā bāṇa tō badhānē ghāyala karī jāya chē

nā ēmāṁthī kōī bacī śakē chē, māyānāṁ bāṇa tō sahu nē kōīnē ghāyala karē chē

prabhunā dilanē jō kōī, prēmanā bāṇathī vīṁdhī jāya chē

duniyānā haraēka bāṇanā vārathī, ē tō bacī jāya chē