View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2592 | Date: 24-Aug-19981998-08-24દિલની વિશાળતા તો સહુને ગમે છે, વિશાળતામાં રમવા તો હરકોઈ ચાહે છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=dilani-vishalata-to-sahune-game-chhe-vishalatamam-ramava-to-harakoi-chaheદિલની વિશાળતા તો સહુને ગમે છે, વિશાળતામાં રમવા તો હરકોઈ ચાહે છે

પણ ચુકાવવી પડે છે જે કિંમત, એના કાજે ના કોઈ એ ચૂકવવા તૈયાર થાય છે

ચાહે છે દિલની વિશાળતા સહુ કોઈ, કે શાંતિ ને પ્રેમ તો સહુને ગમે છે

લેવાનું આવે ત્યાં સુધી વાંધો નહીં, પણ ત્યાગ કરવા કોણ તૈયાર થાય છે

ત્યાગને ત્યાગથી ભરપૂર જીવન, જે અપનાવવા તૈયાર થઈ જાય છે

વિશાળતા તો એના હૃદયમાં, આપોઆપ પોતાનો વાસ કરતા જાય છે

પ્રેમ પામવા સહુ કોઈ ચાહે છે, જે પ્રેમ કરવા તૈયાર થઇ જાય છે

વિશાળતા એના હૈયામાં, સહવાસ સદાને માટે તો કરી જાય છે

વિશાળતાની ઔર માંડીયે જ્યાં પહેલું પગલું, ત્યાં પ્રભુ પણ કસોટી કરી લે છે

ભુલાવવા ચાહે છે એ તો બધું, જુએ છે કે કોને કેટલું યાદ રહે છે

દિલની વિશાળતા તો સહુને ગમે છે, વિશાળતામાં રમવા તો હરકોઈ ચાહે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
દિલની વિશાળતા તો સહુને ગમે છે, વિશાળતામાં રમવા તો હરકોઈ ચાહે છે

પણ ચુકાવવી પડે છે જે કિંમત, એના કાજે ના કોઈ એ ચૂકવવા તૈયાર થાય છે

ચાહે છે દિલની વિશાળતા સહુ કોઈ, કે શાંતિ ને પ્રેમ તો સહુને ગમે છે

લેવાનું આવે ત્યાં સુધી વાંધો નહીં, પણ ત્યાગ કરવા કોણ તૈયાર થાય છે

ત્યાગને ત્યાગથી ભરપૂર જીવન, જે અપનાવવા તૈયાર થઈ જાય છે

વિશાળતા તો એના હૃદયમાં, આપોઆપ પોતાનો વાસ કરતા જાય છે

પ્રેમ પામવા સહુ કોઈ ચાહે છે, જે પ્રેમ કરવા તૈયાર થઇ જાય છે

વિશાળતા એના હૈયામાં, સહવાસ સદાને માટે તો કરી જાય છે

વિશાળતાની ઔર માંડીયે જ્યાં પહેલું પગલું, ત્યાં પ્રભુ પણ કસોટી કરી લે છે

ભુલાવવા ચાહે છે એ તો બધું, જુએ છે કે કોને કેટલું યાદ રહે છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


dilanī viśālatā tō sahunē gamē chē, viśālatāmāṁ ramavā tō harakōī cāhē chē

paṇa cukāvavī paḍē chē jē kiṁmata, ēnā kājē nā kōī ē cūkavavā taiyāra thāya chē

cāhē chē dilanī viśālatā sahu kōī, kē śāṁti nē prēma tō sahunē gamē chē

lēvānuṁ āvē tyāṁ sudhī vāṁdhō nahīṁ, paṇa tyāga karavā kōṇa taiyāra thāya chē

tyāganē tyāgathī bharapūra jīvana, jē apanāvavā taiyāra thaī jāya chē

viśālatā tō ēnā hr̥dayamāṁ, āpōāpa pōtānō vāsa karatā jāya chē

prēma pāmavā sahu kōī cāhē chē, jē prēma karavā taiyāra thai jāya chē

viśālatā ēnā haiyāmāṁ, sahavāsa sadānē māṭē tō karī jāya chē

viśālatānī aura māṁḍīyē jyāṁ pahēluṁ pagaluṁ, tyāṁ prabhu paṇa kasōṭī karī lē chē

bhulāvavā cāhē chē ē tō badhuṁ, juē chē kē kōnē kēṭaluṁ yāda rahē chē