View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4646 | Date: 17-Jul-20172017-07-17એ જ અકળાટ ને એ જ કકળાટ, આપ્યો છે જેણે તને તરફડાટhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=e-ja-akalata-ne-e-ja-kakalata-apyo-chhe-jene-tane-taraphadataએ જ અકળાટ ને એ જ કકળાટ, આપ્યો છે જેણે તને તરફડાટ

બંધ કર તારા અકળાટ ને બંધ કર કકળાટ, તો મળશે નવી વાટ

હરકોઈ ચાહે સદાય જીવનમાં તો, શાંતિનો રે સંગાથ

જાગે સાચી સમજ ને જાગે સાચો પ્યાર, ત્યારે થાય બંધ બકવાસ

બધું મળે જીવનમાં જો જાગે, હૃદયમાં સાચી એની પ્યાસ

ખાલી ખોટી ઇચ્છાઓ તો જગાડે, હૈયામાં ખોટો ઉકળાટ

ઇચ્છાઓને ના મળે કિનારો, ઊભો થાય જીવનમાં ત્યાં રઝળાટ

કર્તા તો જગતને ચલાવે છે, તો બંધ કર ખોટા તારા ઉત્પાત

એ જ અકળાટ ને એ જ કકળાટ, આપ્યો છે જેણે તને તરફડાટ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
એ જ અકળાટ ને એ જ કકળાટ, આપ્યો છે જેણે તને તરફડાટ

બંધ કર તારા અકળાટ ને બંધ કર કકળાટ, તો મળશે નવી વાટ

હરકોઈ ચાહે સદાય જીવનમાં તો, શાંતિનો રે સંગાથ

જાગે સાચી સમજ ને જાગે સાચો પ્યાર, ત્યારે થાય બંધ બકવાસ

બધું મળે જીવનમાં જો જાગે, હૃદયમાં સાચી એની પ્યાસ

ખાલી ખોટી ઇચ્છાઓ તો જગાડે, હૈયામાં ખોટો ઉકળાટ

ઇચ્છાઓને ના મળે કિનારો, ઊભો થાય જીવનમાં ત્યાં રઝળાટ

કર્તા તો જગતને ચલાવે છે, તો બંધ કર ખોટા તારા ઉત્પાત



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ē ja akalāṭa nē ē ja kakalāṭa, āpyō chē jēṇē tanē taraphaḍāṭa

baṁdha kara tārā akalāṭa nē baṁdha kara kakalāṭa, tō malaśē navī vāṭa

harakōī cāhē sadāya jīvanamāṁ tō, śāṁtinō rē saṁgātha

jāgē sācī samaja nē jāgē sācō pyāra, tyārē thāya baṁdha bakavāsa

badhuṁ malē jīvanamāṁ jō jāgē, hr̥dayamāṁ sācī ēnī pyāsa

khālī khōṭī icchāō tō jagāḍē, haiyāmāṁ khōṭō ukalāṭa

icchāōnē nā malē kinārō, ūbhō thāya jīvanamāṁ tyāṁ rajhalāṭa

kartā tō jagatanē calāvē chē, tō baṁdha kara khōṭā tārā utpāta