View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4647 | Date: 30-Jul-20172017-07-30માનમાં ફુલાવું ગમે છે સહુને, અપમાન ના કોઈને ગમે છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=manamam-phulavum-game-chhe-sahune-apamana-na-koine-game-chheમાનમાં ફુલાવું ગમે છે સહુને, અપમાન ના કોઈને ગમે છે

અપમાનના ડંખ ભૂલવા કઠણ છે, ના ભૂલ્યા એ ભુલાય છે

ગમા-અણગમાની પરિભાષા તો, સંજોગે સંજોગે બદલાય છે

આખરે આ બધી વાતોમાં તો, આખરે જીવ ફસાય છે

વીતી જાય છે જીવન વ્યર્થતા તરફ, ના એ સમજાય છે

સમજ સમજ પર બધું બદલાય છે, એ સમજ વગર ના કાંઈ થાય છે

આવ્યા, ખાધું-પીધું, શ્વાસ લીઘો ને છોડ્યો, ભવ પૂરો ત્યાં થઈ જાય છે

આધિ, વ્યાધિ ને ઉપાધિની બૂમો પાડતો, આ જીવ રહી જાય છે

સત્ય સમજીને સાચા માર્ગની, જાણ પ્રાપ્તિ થાય છે

એને આચરીને એને પામી શકાય છે, હકીકત આ ના બદલાય છે

માનમાં ફુલાવું ગમે છે સહુને, અપમાન ના કોઈને ગમે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
માનમાં ફુલાવું ગમે છે સહુને, અપમાન ના કોઈને ગમે છે

અપમાનના ડંખ ભૂલવા કઠણ છે, ના ભૂલ્યા એ ભુલાય છે

ગમા-અણગમાની પરિભાષા તો, સંજોગે સંજોગે બદલાય છે

આખરે આ બધી વાતોમાં તો, આખરે જીવ ફસાય છે

વીતી જાય છે જીવન વ્યર્થતા તરફ, ના એ સમજાય છે

સમજ સમજ પર બધું બદલાય છે, એ સમજ વગર ના કાંઈ થાય છે

આવ્યા, ખાધું-પીધું, શ્વાસ લીઘો ને છોડ્યો, ભવ પૂરો ત્યાં થઈ જાય છે

આધિ, વ્યાધિ ને ઉપાધિની બૂમો પાડતો, આ જીવ રહી જાય છે

સત્ય સમજીને સાચા માર્ગની, જાણ પ્રાપ્તિ થાય છે

એને આચરીને એને પામી શકાય છે, હકીકત આ ના બદલાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mānamāṁ phulāvuṁ gamē chē sahunē, apamāna nā kōīnē gamē chē

apamānanā ḍaṁkha bhūlavā kaṭhaṇa chē, nā bhūlyā ē bhulāya chē

gamā-aṇagamānī paribhāṣā tō, saṁjōgē saṁjōgē badalāya chē

ākharē ā badhī vātōmāṁ tō, ākharē jīva phasāya chē

vītī jāya chē jīvana vyarthatā tarapha, nā ē samajāya chē

samaja samaja para badhuṁ badalāya chē, ē samaja vagara nā kāṁī thāya chē

āvyā, khādhuṁ-pīdhuṁ, śvāsa līghō nē chōḍyō, bhava pūrō tyāṁ thaī jāya chē

ādhi, vyādhi nē upādhinī būmō pāḍatō, ā jīva rahī jāya chē

satya samajīnē sācā mārganī, jāṇa prāpti thāya chē

ēnē ācarīnē ēnē pāmī śakāya chē, hakīkata ā nā badalāya chē