View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4645 | Date: 17-Jul-20172017-07-17મળ્યાની કૃતજ્ઞતા ન મનાઈ, ના મળવાની ફરિયાદ જાગી ગઈhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=malyani-kritajnata-na-manai-na-malavani-phariyada-jagi-gaiમળ્યાની કૃતજ્ઞતા ન મનાઈ, ના મળવાની ફરિયાદ જાગી ગઈ

અધૂરી ઇચ્છાઓ ને અતૃપ્તિ જ્યાં જાગી ગઈ, ફરિયાદ જાગી ગઈ

કર્તાની હાજરી ત્યાં વીસરાઈ ગઈ, ફરિયાદ જ્યાં જાગી ગઈ

મનને ને બુદ્ધિને ચકરાવે ચડાવી ગઈ, ફરિયાદ જ્યાં જાગી ગઈ

શાંતિ હૈયાની હરી ગઈ, અસ્થિરતા પ્રદાન કરી ગઈ, ફરિયાદ જ્યાં જાગી ગઈ

ક્યાંક ઈર્ષા, ક્યાંક અસંતોષ, હૈયામાં જાગ્રત એ કરી ગઈ

ભૂલવા નીકળ્યા જાતને, જાતને મહત્ત્વ અપાયું જ્યાં, ત્યાં ...

ભરેલા પાત્ર પર દૃષ્ટિના પડી, ખાલી પાત્રને જોતી રહી

છૂપેલી વૃત્તિઓ બહાર આવી ગઈ, દીદાર એના કરાવી ગઈ

અવસ્થાનો અહેસાસ એ આપી ગઈ, ફરિયાદ જાગી ગઈ

મળ્યાની કૃતજ્ઞતા ન મનાઈ, ના મળવાની ફરિયાદ જાગી ગઈ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મળ્યાની કૃતજ્ઞતા ન મનાઈ, ના મળવાની ફરિયાદ જાગી ગઈ

અધૂરી ઇચ્છાઓ ને અતૃપ્તિ જ્યાં જાગી ગઈ, ફરિયાદ જાગી ગઈ

કર્તાની હાજરી ત્યાં વીસરાઈ ગઈ, ફરિયાદ જ્યાં જાગી ગઈ

મનને ને બુદ્ધિને ચકરાવે ચડાવી ગઈ, ફરિયાદ જ્યાં જાગી ગઈ

શાંતિ હૈયાની હરી ગઈ, અસ્થિરતા પ્રદાન કરી ગઈ, ફરિયાદ જ્યાં જાગી ગઈ

ક્યાંક ઈર્ષા, ક્યાંક અસંતોષ, હૈયામાં જાગ્રત એ કરી ગઈ

ભૂલવા નીકળ્યા જાતને, જાતને મહત્ત્વ અપાયું જ્યાં, ત્યાં ...

ભરેલા પાત્ર પર દૃષ્ટિના પડી, ખાલી પાત્રને જોતી રહી

છૂપેલી વૃત્તિઓ બહાર આવી ગઈ, દીદાર એના કરાવી ગઈ

અવસ્થાનો અહેસાસ એ આપી ગઈ, ફરિયાદ જાગી ગઈ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


malyānī kr̥tajñatā na manāī, nā malavānī phariyāda jāgī gaī

adhūrī icchāō nē atr̥pti jyāṁ jāgī gaī, phariyāda jāgī gaī

kartānī hājarī tyāṁ vīsarāī gaī, phariyāda jyāṁ jāgī gaī

mananē nē buddhinē cakarāvē caḍāvī gaī, phariyāda jyāṁ jāgī gaī

śāṁti haiyānī harī gaī, asthiratā pradāna karī gaī, phariyāda jyāṁ jāgī gaī

kyāṁka īrṣā, kyāṁka asaṁtōṣa, haiyāmāṁ jāgrata ē karī gaī

bhūlavā nīkalyā jātanē, jātanē mahattva apāyuṁ jyāṁ, tyāṁ ...

bharēlā pātra para dr̥ṣṭinā paḍī, khālī pātranē jōtī rahī

chūpēlī vr̥ttiō bahāra āvī gaī, dīdāra ēnā karāvī gaī

avasthānō ahēsāsa ē āpī gaī, phariyāda jāgī gaī