View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4521 | Date: 16-Apr-20162016-04-16એક એક બાળની વિનંતી, માતા કાન ધરીને સાંભળે છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=eka-eka-balani-vinanti-mata-kana-dharine-sambhale-chheએક એક બાળની વિનંતી, માતા કાન ધરીને સાંભળે છે

અસંખ્ય બાળ છે એના છતાંય, ગણતરી સહુની એ રાખે છે

જાણે છે બધું તોય જગતની જનની, પ્રેમથી સહુને નીરખે છે

કોઈ તો આવે નજદીક એની, કે ગળે લગાડવા સહુને તરસે છે

નયને એના પ્રેમની અમીરસ ધારા તો સતત વરસે છે

જાગે બાળને ફરિયાદ એના કાજે, એને ના કદી ફરિયાદ જાગે છે

ભૂલે બાળ એને ભલે, ના એ કદી કોઈ બાળને ભૂલે છે

સરળતા ને નિખાલસતા માટે તરસે છે, ના કાંઈ બીજું એ ચાહે છે

આશિષ તો બધા બાળને, એ ભરી ભરીને આપે છે

રાહ જોતી સદાય એ તો એના બાળની, એની ધીરજ ના એમાં ખૂટે છે

એક એક બાળની વિનંતી, માતા કાન ધરીને સાંભળે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
એક એક બાળની વિનંતી, માતા કાન ધરીને સાંભળે છે

અસંખ્ય બાળ છે એના છતાંય, ગણતરી સહુની એ રાખે છે

જાણે છે બધું તોય જગતની જનની, પ્રેમથી સહુને નીરખે છે

કોઈ તો આવે નજદીક એની, કે ગળે લગાડવા સહુને તરસે છે

નયને એના પ્રેમની અમીરસ ધારા તો સતત વરસે છે

જાગે બાળને ફરિયાદ એના કાજે, એને ના કદી ફરિયાદ જાગે છે

ભૂલે બાળ એને ભલે, ના એ કદી કોઈ બાળને ભૂલે છે

સરળતા ને નિખાલસતા માટે તરસે છે, ના કાંઈ બીજું એ ચાહે છે

આશિષ તો બધા બાળને, એ ભરી ભરીને આપે છે

રાહ જોતી સદાય એ તો એના બાળની, એની ધીરજ ના એમાં ખૂટે છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ēka ēka bālanī vinaṁtī, mātā kāna dharīnē sāṁbhalē chē

asaṁkhya bāla chē ēnā chatāṁya, gaṇatarī sahunī ē rākhē chē

jāṇē chē badhuṁ tōya jagatanī jananī, prēmathī sahunē nīrakhē chē

kōī tō āvē najadīka ēnī, kē galē lagāḍavā sahunē tarasē chē

nayanē ēnā prēmanī amīrasa dhārā tō satata varasē chē

jāgē bālanē phariyāda ēnā kājē, ēnē nā kadī phariyāda jāgē chē

bhūlē bāla ēnē bhalē, nā ē kadī kōī bālanē bhūlē chē

saralatā nē nikhālasatā māṭē tarasē chē, nā kāṁī bījuṁ ē cāhē chē

āśiṣa tō badhā bālanē, ē bharī bharīnē āpē chē

rāha jōtī sadāya ē tō ēnā bālanī, ēnī dhīraja nā ēmāṁ khūṭē chē