View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3323 | Date: 13-Mar-19991999-03-13એવું શું થઈ ગયું દિલને, એવું શું સૂઝ્યું, જોયું નથી જીવનમાં જેનેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=evum-shum-thai-gayum-dilane-evum-shum-sujyum-joyum-nathi-jivanamam-jeneએવું શું થઈ ગયું દિલને, એવું શું સૂઝ્યું, જોયું નથી જીવનમાં જેને

મળવા એને આજ હૈયું મારું તલસી ગયું

મળવાની ઝંખના ને ઝંખનામાં હૈયું, કોમળ ને કોમળ બનતું ગયું, એવું શું …

વહ્યું એમાં જ્યાં પ્રેમનું ઝરણું, આજ એ પ્રેમનો સાગર બની ગયું

હતું છુપાયેલું એમાં તો ઘણું, ઘણું છુપાવવા પ્રભુને એમાં ખોવાઈ ગયું

સાગર સમ ઊછળ્યા મોજા જ્યાં, હૈયામાં વાસ્તવિક્તામાં પ્રેમનો સાગર એ બની ગયું

ઊર્મી અને ભાવોએ હૈયામાં જ્યાં નર્તન કર્યું, પ્યારનું મોજું એમાં તો ઊછળી ગયું

ચાહ્યું જોવા ચંદ્રએ સાગરનું હૈયું, પોતાનું મુખડું એણે હસતું દીઠું

બની જાશે હૈયું જ્યાં પ્રેમનો સાગર, અન્યને દેખાશે એમાં એનું પોતાનું મુખડું

દિલની વિશાળતા અમારી વધી કે, વિશ્વાસ ભાવોને એ સમાવી શક્યું

હરએક દિલ કાજે જાગી પ્રીત કે, દિલ અમારું જ્યાં ત્યાં તને ને તને શોધતું ગયું

એવું શું થઈ ગયું દિલને, એવું શું સૂઝ્યું, જોયું નથી જીવનમાં જેને

View Original
Increase Font Decrease Font

 
એવું શું થઈ ગયું દિલને, એવું શું સૂઝ્યું, જોયું નથી જીવનમાં જેને

મળવા એને આજ હૈયું મારું તલસી ગયું

મળવાની ઝંખના ને ઝંખનામાં હૈયું, કોમળ ને કોમળ બનતું ગયું, એવું શું …

વહ્યું એમાં જ્યાં પ્રેમનું ઝરણું, આજ એ પ્રેમનો સાગર બની ગયું

હતું છુપાયેલું એમાં તો ઘણું, ઘણું છુપાવવા પ્રભુને એમાં ખોવાઈ ગયું

સાગર સમ ઊછળ્યા મોજા જ્યાં, હૈયામાં વાસ્તવિક્તામાં પ્રેમનો સાગર એ બની ગયું

ઊર્મી અને ભાવોએ હૈયામાં જ્યાં નર્તન કર્યું, પ્યારનું મોજું એમાં તો ઊછળી ગયું

ચાહ્યું જોવા ચંદ્રએ સાગરનું હૈયું, પોતાનું મુખડું એણે હસતું દીઠું

બની જાશે હૈયું જ્યાં પ્રેમનો સાગર, અન્યને દેખાશે એમાં એનું પોતાનું મુખડું

દિલની વિશાળતા અમારી વધી કે, વિશ્વાસ ભાવોને એ સમાવી શક્યું

હરએક દિલ કાજે જાગી પ્રીત કે, દિલ અમારું જ્યાં ત્યાં તને ને તને શોધતું ગયું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ēvuṁ śuṁ thaī gayuṁ dilanē, ēvuṁ śuṁ sūjhyuṁ, jōyuṁ nathī jīvanamāṁ jēnē

malavā ēnē āja haiyuṁ māruṁ talasī gayuṁ

malavānī jhaṁkhanā nē jhaṁkhanāmāṁ haiyuṁ, kōmala nē kōmala banatuṁ gayuṁ, ēvuṁ śuṁ …

vahyuṁ ēmāṁ jyāṁ prēmanuṁ jharaṇuṁ, āja ē prēmanō sāgara banī gayuṁ

hatuṁ chupāyēluṁ ēmāṁ tō ghaṇuṁ, ghaṇuṁ chupāvavā prabhunē ēmāṁ khōvāī gayuṁ

sāgara sama ūchalyā mōjā jyāṁ, haiyāmāṁ vāstaviktāmāṁ prēmanō sāgara ē banī gayuṁ

ūrmī anē bhāvōē haiyāmāṁ jyāṁ nartana karyuṁ, pyāranuṁ mōjuṁ ēmāṁ tō ūchalī gayuṁ

cāhyuṁ jōvā caṁdraē sāgaranuṁ haiyuṁ, pōtānuṁ mukhaḍuṁ ēṇē hasatuṁ dīṭhuṁ

banī jāśē haiyuṁ jyāṁ prēmanō sāgara, anyanē dēkhāśē ēmāṁ ēnuṁ pōtānuṁ mukhaḍuṁ

dilanī viśālatā amārī vadhī kē, viśvāsa bhāvōnē ē samāvī śakyuṁ

haraēka dila kājē jāgī prīta kē, dila amāruṁ jyāṁ tyāṁ tanē nē tanē śōdhatuṁ gayuṁ