View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4773 | Date: 23-Jan-20192019-01-23ઘટ ઘટમાં છે તું વસ્યો, નજરે તોય ના દેખાયhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ghata-ghatamam-chhe-tum-vasyo-najare-toya-na-dekhayaઘટ ઘટમાં છે તું વસ્યો, નજરે તોય ના દેખાય

નજર ગોતે તને હર ઘટમાં, છુપાયો ક્યાં એ ના સમજાય

મન જ્યાં તારામાં રત બને, તને ને તને સમરતું જાય

કૃપા ઊતરે તારી સાહેબ, અંતરને ત્યારે તારી અનુભૂતિ થાય

અંતરના એ તારમાં લાગે જ્યાં તારો તાર, ત્યાં અંતર નું અંતર કપાય

શ્વાસોમાં તું, તું રમે રમત તારી, કળી ના કળાય

ક્યારેક નિર્જીવને સજીવ કરે, ક્યારેક સજીવ નિર્જીવ થાય

અખંડ લીલા તારી પ્રભુ, સમર્પણ વગર ના સમજાય

શિવમાંથી જીવ અવતરે, ને જીવ પાછો શિવમાં સમાય

અંત ને અનંતની આ ગાથા, લખી તો ના લખાય

ઘટ ઘટમાં છે તું વસ્યો, નજરે તોય ના દેખાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ઘટ ઘટમાં છે તું વસ્યો, નજરે તોય ના દેખાય

નજર ગોતે તને હર ઘટમાં, છુપાયો ક્યાં એ ના સમજાય

મન જ્યાં તારામાં રત બને, તને ને તને સમરતું જાય

કૃપા ઊતરે તારી સાહેબ, અંતરને ત્યારે તારી અનુભૂતિ થાય

અંતરના એ તારમાં લાગે જ્યાં તારો તાર, ત્યાં અંતર નું અંતર કપાય

શ્વાસોમાં તું, તું રમે રમત તારી, કળી ના કળાય

ક્યારેક નિર્જીવને સજીવ કરે, ક્યારેક સજીવ નિર્જીવ થાય

અખંડ લીલા તારી પ્રભુ, સમર્પણ વગર ના સમજાય

શિવમાંથી જીવ અવતરે, ને જીવ પાછો શિવમાં સમાય

અંત ને અનંતની આ ગાથા, લખી તો ના લખાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ghaṭa ghaṭamāṁ chē tuṁ vasyō, najarē tōya nā dēkhāya

najara gōtē tanē hara ghaṭamāṁ, chupāyō kyāṁ ē nā samajāya

mana jyāṁ tārāmāṁ rata banē, tanē nē tanē samaratuṁ jāya

kr̥pā ūtarē tārī sāhēba, aṁtaranē tyārē tārī anubhūti thāya

aṁtaranā ē tāramāṁ lāgē jyāṁ tārō tāra, tyāṁ aṁtara nuṁ aṁtara kapāya

śvāsōmāṁ tuṁ, tuṁ ramē ramata tārī, kalī nā kalāya

kyārēka nirjīvanē sajīva karē, kyārēka sajīva nirjīva thāya

akhaṁḍa līlā tārī prabhu, samarpaṇa vagara nā samajāya

śivamāṁthī jīva avatarē, nē jīva pāchō śivamāṁ samāya

aṁta nē anaṁtanī ā gāthā, lakhī tō nā lakhāya