View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4516 | Date: 16-Apr-20162016-04-16ગીત-સંગીતના સંગમ મળે, ત્યાં આનંદ છવાઈ રે જાય (2)https://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=gitasangitana-sangama-male-tyam-ananda-chhavai-re-jayaગીત-સંગીતના સંગમ મળે, ત્યાં આનંદ છવાઈ રે જાય (2)

ગાયે કોઈ રાગ મલ્હાર કે મેઘ, પણ મળવા ત્યાં આવી રે જાય

થનગન થનગન નાચે રે મોરલા, ને અંગેઅંગમાં ઉમંગ વ્યાપી રે જાય

ગાવું છે ગીત મારે રે એવું રે પ્રભુ, કે જેમાં તું આનંદે રે નહાય

છેડવા છે વૈરાગ એવા રે મને, કે વૈકુંઠનું પ્રાગટ્ય રે થાય

જાગે નારાયણ નીંદમાંથી, આનંદવિભોર એ તો બની રે જાય

રગેરગમાં જ્યાં તાર વૈરાગ્યના ગુંજી ઊઠે, પ્રભુ એમાં રે ખુશ થાય

ખુદ આવે વાલો મારો બાહો પસારી, પછી બાકી શું રહી રે જાય

શીખવાડ મને રાગ વૈરાગના, કે નાચી ઊઠે એમાં સુણીને મારો રે પોકાર

સમાધિમાં રહેતા વાલાને પણ, નૃત્ય એ કરાવી રે જાય

ગીત-સંગીતના સંગમ મળે, ત્યાં આનંદ છવાઈ રે જાય (2)

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ગીત-સંગીતના સંગમ મળે, ત્યાં આનંદ છવાઈ રે જાય (2)

ગાયે કોઈ રાગ મલ્હાર કે મેઘ, પણ મળવા ત્યાં આવી રે જાય

થનગન થનગન નાચે રે મોરલા, ને અંગેઅંગમાં ઉમંગ વ્યાપી રે જાય

ગાવું છે ગીત મારે રે એવું રે પ્રભુ, કે જેમાં તું આનંદે રે નહાય

છેડવા છે વૈરાગ એવા રે મને, કે વૈકુંઠનું પ્રાગટ્ય રે થાય

જાગે નારાયણ નીંદમાંથી, આનંદવિભોર એ તો બની રે જાય

રગેરગમાં જ્યાં તાર વૈરાગ્યના ગુંજી ઊઠે, પ્રભુ એમાં રે ખુશ થાય

ખુદ આવે વાલો મારો બાહો પસારી, પછી બાકી શું રહી રે જાય

શીખવાડ મને રાગ વૈરાગના, કે નાચી ઊઠે એમાં સુણીને મારો રે પોકાર

સમાધિમાં રહેતા વાલાને પણ, નૃત્ય એ કરાવી રે જાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


gīta-saṁgītanā saṁgama malē, tyāṁ ānaṁda chavāī rē jāya (2)

gāyē kōī rāga malhāra kē mēgha, paṇa malavā tyāṁ āvī rē jāya

thanagana thanagana nācē rē mōralā, nē aṁgēaṁgamāṁ umaṁga vyāpī rē jāya

gāvuṁ chē gīta mārē rē ēvuṁ rē prabhu, kē jēmāṁ tuṁ ānaṁdē rē nahāya

chēḍavā chē vairāga ēvā rē manē, kē vaikuṁṭhanuṁ prāgaṭya rē thāya

jāgē nārāyaṇa nīṁdamāṁthī, ānaṁdavibhōra ē tō banī rē jāya

ragēragamāṁ jyāṁ tāra vairāgyanā guṁjī ūṭhē, prabhu ēmāṁ rē khuśa thāya

khuda āvē vālō mārō bāhō pasārī, pachī bākī śuṁ rahī rē jāya

śīkhavāḍa manē rāga vairāganā, kē nācī ūṭhē ēmāṁ suṇīnē mārō rē pōkāra

samādhimāṁ rahētā vālānē paṇa, nr̥tya ē karāvī rē jāya