View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4517 | Date: 16-Apr-20162016-04-16શું બદલાશે, ક્યાંથી બદલાશે, જ્યાં ખાલી ખોટી વાતો છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=shum-badalashe-kyanthi-badalashe-jyam-khali-khoti-vato-chheશું બદલાશે, ક્યાંથી બદલાશે, જ્યાં ખાલી ખોટી વાતો છે

અંતરમાં ઊંડે ઊતરવાની ના કોઈ તૈયારી છે, ના અંતરમાં ઊડે ઉતરવું છે

દૃષ્ટિ ધૂમી રહી છે બહાર ને બહાર, બહારની માયા ના છૂટે છે

સાંભળ્યું ઘણું, સમજ્યું ઘણું, પણ એનાથી શું થવાનું છે

જીવનનો જંગ તો છે સહુનો પોતાનો, સહુએ પોતાને જીતવાનો છે

કરશે મદદ કોઈ આવીને એમાં, પણ તૈયારી તો પોતે રાખવાની છે

કોઈ આપણા વતી ના ચાલી શકવાનું છે, એ તો ના થવાનું છે

શૂન્યમાંથી થયું છે સર્જન, પાછું શૂન્યમાં પરિવર્તિત થવાનું છે

યાત્રા છે આ અનોખી, બ્રહ્માંડમાં તો સમાઈ જવાનું છે

કરવી પડશે તૈયારી સહુ સહુએ, વગર તૈયારી એની કાંઈ થવાનું છે

કૃપા ઉતારશે દિવ્યતાની, દિવ્યતામાં નહાવાનું છે

શું બદલાશે, ક્યાંથી બદલાશે, જ્યાં ખાલી ખોટી વાતો છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
શું બદલાશે, ક્યાંથી બદલાશે, જ્યાં ખાલી ખોટી વાતો છે

અંતરમાં ઊંડે ઊતરવાની ના કોઈ તૈયારી છે, ના અંતરમાં ઊડે ઉતરવું છે

દૃષ્ટિ ધૂમી રહી છે બહાર ને બહાર, બહારની માયા ના છૂટે છે

સાંભળ્યું ઘણું, સમજ્યું ઘણું, પણ એનાથી શું થવાનું છે

જીવનનો જંગ તો છે સહુનો પોતાનો, સહુએ પોતાને જીતવાનો છે

કરશે મદદ કોઈ આવીને એમાં, પણ તૈયારી તો પોતે રાખવાની છે

કોઈ આપણા વતી ના ચાલી શકવાનું છે, એ તો ના થવાનું છે

શૂન્યમાંથી થયું છે સર્જન, પાછું શૂન્યમાં પરિવર્તિત થવાનું છે

યાત્રા છે આ અનોખી, બ્રહ્માંડમાં તો સમાઈ જવાનું છે

કરવી પડશે તૈયારી સહુ સહુએ, વગર તૈયારી એની કાંઈ થવાનું છે

કૃપા ઉતારશે દિવ્યતાની, દિવ્યતામાં નહાવાનું છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


śuṁ badalāśē, kyāṁthī badalāśē, jyāṁ khālī khōṭī vātō chē

aṁtaramāṁ ūṁḍē ūtaravānī nā kōī taiyārī chē, nā aṁtaramāṁ ūḍē utaravuṁ chē

dr̥ṣṭi dhūmī rahī chē bahāra nē bahāra, bahāranī māyā nā chūṭē chē

sāṁbhalyuṁ ghaṇuṁ, samajyuṁ ghaṇuṁ, paṇa ēnāthī śuṁ thavānuṁ chē

jīvananō jaṁga tō chē sahunō pōtānō, sahuē pōtānē jītavānō chē

karaśē madada kōī āvīnē ēmāṁ, paṇa taiyārī tō pōtē rākhavānī chē

kōī āpaṇā vatī nā cālī śakavānuṁ chē, ē tō nā thavānuṁ chē

śūnyamāṁthī thayuṁ chē sarjana, pāchuṁ śūnyamāṁ parivartita thavānuṁ chē

yātrā chē ā anōkhī, brahmāṁḍamāṁ tō samāī javānuṁ chē

karavī paḍaśē taiyārī sahu sahuē, vagara taiyārī ēnī kāṁī thavānuṁ chē

kr̥pā utāraśē divyatānī, divyatāmāṁ nahāvānuṁ chē