View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4523 | Date: 16-Apr-20162016-04-16ગુંજી રહ્યો છે દસે દિશાઓમાં રે, એક જ તો આનંદhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=gunji-rahyo-chhe-dase-dishaomam-re-eka-ja-to-anandaગુંજી રહ્યો છે દસે દિશાઓમાં રે, એક જ તો આનંદ

જયકારો, જય જય જયકારો, ગાઈ રહી છે ધરતી-આકાશ

જયઘોષનો સંભળાઈ રહ્યો છે, બસ એક જ રે અવાજ

વીરની રે જય, મારા મહાવીરની રે જય, વીતરાયની રે જય

અસહ્ય સહ્યા ઉપસર્ગ જેણે, પ્રખર તપ્યા રે જેણે તાપ

સત્ય-પ્રેમ-કરુણાના જેણે વહાવ્યા રે ધોધ, એવા મારા વીરની જય

સંયમનાં પાથર્યાં રે જેણે સઘળે રે તેજ, વીરની રે જય, મહાવીરની ...

અહિંસાનાં આચર્યાં આચરણ જેણે, ત્યાં અનોખા રે તપ

આપ્યા સહુને એણે પ્રેમના રે સંદેશ, એવા મારા વીરની જય

ગુંજી રહ્યો છે દસે દિશાઓમાં રે, એક જ તો આનંદ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ગુંજી રહ્યો છે દસે દિશાઓમાં રે, એક જ તો આનંદ

જયકારો, જય જય જયકારો, ગાઈ રહી છે ધરતી-આકાશ

જયઘોષનો સંભળાઈ રહ્યો છે, બસ એક જ રે અવાજ

વીરની રે જય, મારા મહાવીરની રે જય, વીતરાયની રે જય

અસહ્ય સહ્યા ઉપસર્ગ જેણે, પ્રખર તપ્યા રે જેણે તાપ

સત્ય-પ્રેમ-કરુણાના જેણે વહાવ્યા રે ધોધ, એવા મારા વીરની જય

સંયમનાં પાથર્યાં રે જેણે સઘળે રે તેજ, વીરની રે જય, મહાવીરની ...

અહિંસાનાં આચર્યાં આચરણ જેણે, ત્યાં અનોખા રે તપ

આપ્યા સહુને એણે પ્રેમના રે સંદેશ, એવા મારા વીરની જય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


guṁjī rahyō chē dasē diśāōmāṁ rē, ēka ja tō ānaṁda

jayakārō, jaya jaya jayakārō, gāī rahī chē dharatī-ākāśa

jayaghōṣanō saṁbhalāī rahyō chē, basa ēka ja rē avāja

vīranī rē jaya, mārā mahāvīranī rē jaya, vītarāyanī rē jaya

asahya sahyā upasarga jēṇē, prakhara tapyā rē jēṇē tāpa

satya-prēma-karuṇānā jēṇē vahāvyā rē dhōdha, ēvā mārā vīranī jaya

saṁyamanāṁ pātharyāṁ rē jēṇē saghalē rē tēja, vīranī rē jaya, mahāvīranī ...

ahiṁsānāṁ ācaryāṁ ācaraṇa jēṇē, tyāṁ anōkhā rē tapa

āpyā sahunē ēṇē prēmanā rē saṁdēśa, ēvā mārā vīranī jaya