View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 886 | Date: 27-Jul-19941994-07-27હૈયાની આ આગમાં બધું જલતું ને જલતું રે જાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=haiyani-a-agamam-badhum-jalatum-ne-jalatum-re-jaya-chheહૈયાની આ આગમાં બધું જલતું ને જલતું રે જાય છે,

જીવન એમાં બળતું ને બળતું જાય છે, હૈયાની આગમાં બધું જલતું ……..

હવન પર હવન થાતા જાય છે, જેમાં જીવન હોમાતું જાય છે

હૈયાની એ જલતી આગની લપેટમાં, સુખચેન આવી જાય છે

દુઃખ ને દર્દથી પીડાતી જિંદગી, લાચાર બનતી ને બનતી જાય છે

ક્યારેક અહંકાર તો ક્યારેક ઈર્ષાની આગમાં બધું જલતું ને જલતું જાય છે

કેમ બુઝાવવી એ આગને, ઇલાજ બધા બેકાર બની જાય છે

ક્ષણેક્ષણે ને પળેપળે જીવનનો ધ્વંશ એ કરતી જાય છે

હૈયાની આગ બુઝાવવાને બદલે, બળતણ એમાં પૂરતો જાઉં છું

અન્યને ખતમ કરવાની તમન્નામાં, મારું બધું ખતમ કરતો હું જાઉં છું

હૈયાની આ આગમાં બધું જલતું ને જલતું રે જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હૈયાની આ આગમાં બધું જલતું ને જલતું રે જાય છે,

જીવન એમાં બળતું ને બળતું જાય છે, હૈયાની આગમાં બધું જલતું ……..

હવન પર હવન થાતા જાય છે, જેમાં જીવન હોમાતું જાય છે

હૈયાની એ જલતી આગની લપેટમાં, સુખચેન આવી જાય છે

દુઃખ ને દર્દથી પીડાતી જિંદગી, લાચાર બનતી ને બનતી જાય છે

ક્યારેક અહંકાર તો ક્યારેક ઈર્ષાની આગમાં બધું જલતું ને જલતું જાય છે

કેમ બુઝાવવી એ આગને, ઇલાજ બધા બેકાર બની જાય છે

ક્ષણેક્ષણે ને પળેપળે જીવનનો ધ્વંશ એ કરતી જાય છે

હૈયાની આગ બુઝાવવાને બદલે, બળતણ એમાં પૂરતો જાઉં છું

અન્યને ખતમ કરવાની તમન્નામાં, મારું બધું ખતમ કરતો હું જાઉં છું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haiyānī ā āgamāṁ badhuṁ jalatuṁ nē jalatuṁ rē jāya chē,

jīvana ēmāṁ balatuṁ nē balatuṁ jāya chē, haiyānī āgamāṁ badhuṁ jalatuṁ ……..

havana para havana thātā jāya chē, jēmāṁ jīvana hōmātuṁ jāya chē

haiyānī ē jalatī āganī lapēṭamāṁ, sukhacēna āvī jāya chē

duḥkha nē dardathī pīḍātī jiṁdagī, lācāra banatī nē banatī jāya chē

kyārēka ahaṁkāra tō kyārēka īrṣānī āgamāṁ badhuṁ jalatuṁ nē jalatuṁ jāya chē

kēma bujhāvavī ē āganē, ilāja badhā bēkāra banī jāya chē

kṣaṇēkṣaṇē nē palēpalē jīvananō dhvaṁśa ē karatī jāya chē

haiyānī āga bujhāvavānē badalē, balataṇa ēmāṁ pūratō jāuṁ chuṁ

anyanē khatama karavānī tamannāmāṁ, māruṁ badhuṁ khatama karatō huṁ jāuṁ chuṁ