View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 619 | Date: 07-Feb-19941994-02-07હૈયું જ્યાં ભાવથી ભીંજાઈ જાય છે, આંખેથી અશ્રુ સરી ત્યાં જાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=haiyum-jyam-bhavathi-bhinjai-jaya-chhe-ankhethi-ashru-sari-tyam-jaya-chheહૈયું જ્યાં ભાવથી ભીંજાઈ જાય છે, આંખેથી અશ્રુ સરી ત્યાં જાય છે

હોય ભલે આનંદનો અતિરેક કે હોય દુઃખનો કોઈ ગહેરો અનુભવ

હૈયું જ્યાં ભાવમય બની, ભાવમાં ભીંજાઈ જાય છે, સ્વર ત્યાં તો બદલાઈ જાય છે

આંખથી વહેતા આંસુ, ક્યારેક શાંતિ તો ક્યારેક અશાંતિ આપી જાય છે

અતિ અતિના મોહમાં ઘાયલ મન, અહીં તહીં ભટકી જાય છે

સહજતાથી મળેલું હોય છે જે જીવનમાં, અતિની ભાવનાથી એ પણ ભુલાઈ જાય છે

ભાવ ને અભાવના એ સમુદ્રમંથનમાં શું નું શું થાય છે, ના એ તો સમજાય છે

ભીંજાતા પ્રભુના ભાવમાં, ભ્રમણા ભવોભવની મટી જાય છે

આનંદ ને ઉમંગમાં આંખેથી અશ્રુ સરી જાય છે, આનંદ એ તો આપી જાય છે

હૈયું જ્યાં ભાવથી ભીંજાઈ જાય છે, આંખેથી અશ્રુ સરી ત્યાં જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હૈયું જ્યાં ભાવથી ભીંજાઈ જાય છે, આંખેથી અશ્રુ સરી ત્યાં જાય છે

હોય ભલે આનંદનો અતિરેક કે હોય દુઃખનો કોઈ ગહેરો અનુભવ

હૈયું જ્યાં ભાવમય બની, ભાવમાં ભીંજાઈ જાય છે, સ્વર ત્યાં તો બદલાઈ જાય છે

આંખથી વહેતા આંસુ, ક્યારેક શાંતિ તો ક્યારેક અશાંતિ આપી જાય છે

અતિ અતિના મોહમાં ઘાયલ મન, અહીં તહીં ભટકી જાય છે

સહજતાથી મળેલું હોય છે જે જીવનમાં, અતિની ભાવનાથી એ પણ ભુલાઈ જાય છે

ભાવ ને અભાવના એ સમુદ્રમંથનમાં શું નું શું થાય છે, ના એ તો સમજાય છે

ભીંજાતા પ્રભુના ભાવમાં, ભ્રમણા ભવોભવની મટી જાય છે

આનંદ ને ઉમંગમાં આંખેથી અશ્રુ સરી જાય છે, આનંદ એ તો આપી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haiyuṁ jyāṁ bhāvathī bhīṁjāī jāya chē, āṁkhēthī aśru sarī tyāṁ jāya chē

hōya bhalē ānaṁdanō atirēka kē hōya duḥkhanō kōī gahērō anubhava

haiyuṁ jyāṁ bhāvamaya banī, bhāvamāṁ bhīṁjāī jāya chē, svara tyāṁ tō badalāī jāya chē

āṁkhathī vahētā āṁsu, kyārēka śāṁti tō kyārēka aśāṁti āpī jāya chē

ati atinā mōhamāṁ ghāyala mana, ahīṁ tahīṁ bhaṭakī jāya chē

sahajatāthī malēluṁ hōya chē jē jīvanamāṁ, atinī bhāvanāthī ē paṇa bhulāī jāya chē

bhāva nē abhāvanā ē samudramaṁthanamāṁ śuṁ nuṁ śuṁ thāya chē, nā ē tō samajāya chē

bhīṁjātā prabhunā bhāvamāṁ, bhramaṇā bhavōbhavanī maṭī jāya chē

ānaṁda nē umaṁgamāṁ āṁkhēthī aśru sarī jāya chē, ānaṁda ē tō āpī jāya chē