View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 650 | Date: 20-Mar-19941994-03-20હરએક અંતરમાં વસે છે તું, તોય જીવનમાં કેમ છે આ ગહેરો અંધકાર?https://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=haraeka-antaramam-vase-chhe-tum-toya-jivanamam-kema-chhe-a-gahero-andhakaraહરએક અંતરમાં વસે છે તું, તોય જીવનમાં કેમ છે આ ગહેરો અંધકાર?

છે તું તો પરમ જ્ઞાની, તોય કેમ છે આ જગમાં અજ્ઞાની તારા રે બાળ?

છે તું તો પ્રેમનો સાગર, વસે છે તોય કેમ હૈયામાં વેર ને ઝેર?

અંધકારને દૂર કરવાવાળા, શું તું ખોવાઈ ગયો છે અમારા અંતરમાં

છે ગહેરાઈ એટલી ઊંડી, શું અમારા અંતરમાંથી આવી નથી શક્તો તારો પ્રકાશ બહાર

છે માયા આ કેવી તારી, સમજદારને પણ ના સમજાય

છે તું તો સુખનો સાગર, તોય કેમ છે દુઃખિયોની મોટી લંગાર?

છે તું તો પ્રભુ નિર્વિકૃત અવિકારી, તોય કેમ છે હૈયામાં તો વિકાર ને વિકાર?

છે તું તો પ્રભુ પરમાનંદ, તોય કેમ છાયો છે સહુના મુખ પર ગમ ને વિષાદ?

સમજાતું નથી મને આ, છે તું સમજદાર, પ્રભુ તોય મટી નથી કેમ મારી બેસમજદારી જીવનમાં?

હરએક અંતરમાં વસે છે તું, તોય જીવનમાં કેમ છે આ ગહેરો અંધકાર?

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હરએક અંતરમાં વસે છે તું, તોય જીવનમાં કેમ છે આ ગહેરો અંધકાર?

છે તું તો પરમ જ્ઞાની, તોય કેમ છે આ જગમાં અજ્ઞાની તારા રે બાળ?

છે તું તો પ્રેમનો સાગર, વસે છે તોય કેમ હૈયામાં વેર ને ઝેર?

અંધકારને દૂર કરવાવાળા, શું તું ખોવાઈ ગયો છે અમારા અંતરમાં

છે ગહેરાઈ એટલી ઊંડી, શું અમારા અંતરમાંથી આવી નથી શક્તો તારો પ્રકાશ બહાર

છે માયા આ કેવી તારી, સમજદારને પણ ના સમજાય

છે તું તો સુખનો સાગર, તોય કેમ છે દુઃખિયોની મોટી લંગાર?

છે તું તો પ્રભુ નિર્વિકૃત અવિકારી, તોય કેમ છે હૈયામાં તો વિકાર ને વિકાર?

છે તું તો પ્રભુ પરમાનંદ, તોય કેમ છાયો છે સહુના મુખ પર ગમ ને વિષાદ?

સમજાતું નથી મને આ, છે તું સમજદાર, પ્રભુ તોય મટી નથી કેમ મારી બેસમજદારી જીવનમાં?



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haraēka aṁtaramāṁ vasē chē tuṁ, tōya jīvanamāṁ kēma chē ā gahērō aṁdhakāra?

chē tuṁ tō parama jñānī, tōya kēma chē ā jagamāṁ ajñānī tārā rē bāla?

chē tuṁ tō prēmanō sāgara, vasē chē tōya kēma haiyāmāṁ vēra nē jhēra?

aṁdhakāranē dūra karavāvālā, śuṁ tuṁ khōvāī gayō chē amārā aṁtaramāṁ

chē gahērāī ēṭalī ūṁḍī, śuṁ amārā aṁtaramāṁthī āvī nathī śaktō tārō prakāśa bahāra

chē māyā ā kēvī tārī, samajadāranē paṇa nā samajāya

chē tuṁ tō sukhanō sāgara, tōya kēma chē duḥkhiyōnī mōṭī laṁgāra?

chē tuṁ tō prabhu nirvikr̥ta avikārī, tōya kēma chē haiyāmāṁ tō vikāra nē vikāra?

chē tuṁ tō prabhu paramānaṁda, tōya kēma chāyō chē sahunā mukha para gama nē viṣāda?

samajātuṁ nathī manē ā, chē tuṁ samajadāra, prabhu tōya maṭī nathī kēma mārī bēsamajadārī jīvanamāṁ?