View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 651 | Date: 20-Mar-19941994-03-20અક્સર આવું કેમ થાય છે, પ્યારભરી પળ દર્દભરી યાદમાં કેમ બદલાઈ જાય છે?https://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=aksara-avum-kema-thaya-chhe-pyarabhari-pala-dardabhari-yadamam-kema-badalaiઅક્સર આવું કેમ થાય છે, પ્યારભરી પળ દર્દભરી યાદમાં કેમ બદલાઈ જાય છે?

સફળતાની સીડીને ચઢતા પહેલે, પગથિયે નિઃસફળતા મળી કેમ જાય છે?

પીતા પીતા અમૃતનો પ્યાલો, આવતા હોઠ સુધી હાથમાંથી એ છટકી જાય છે

યાચે છે પ્રેમ જે જીવનમાં, પ્રેમને બદલે દુઃખદર્દ એને કેમ મળી જાય છે?

કરવા જતા વાસ્તવિક્તાનો સ્વીકાર, દિલ કેમ ચોટ ગહેરી ખાય છે?

દર્દ ભરેલા એ દિલમાંથી દુવા ના બદલે, ક્યારેક બદદુવા કેમ નીકળી જાય છે?

દિલના ઝખમમાંથી નીકળતું લોહી, નજરથી કેમ ના જોવાય છે?

આંખેથી વહેતા આંસુઓ, દિલનો ભાર કેમ હળવો કરી જાય છે?

હોય છે હજારો દોસ્ત પાસે, તોય મન કેમ હાથમાંથી છટકી જાય છે?

મળતા પ્રિય પાત્ર, હૈયું આનંદથી કેમ છલકાય છે?

અક્સર આવું કેમ થાય છે, પ્યારભરી પળ દર્દભરી યાદમાં કેમ બદલાઈ જાય છે?

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અક્સર આવું કેમ થાય છે, પ્યારભરી પળ દર્દભરી યાદમાં કેમ બદલાઈ જાય છે?

સફળતાની સીડીને ચઢતા પહેલે, પગથિયે નિઃસફળતા મળી કેમ જાય છે?

પીતા પીતા અમૃતનો પ્યાલો, આવતા હોઠ સુધી હાથમાંથી એ છટકી જાય છે

યાચે છે પ્રેમ જે જીવનમાં, પ્રેમને બદલે દુઃખદર્દ એને કેમ મળી જાય છે?

કરવા જતા વાસ્તવિક્તાનો સ્વીકાર, દિલ કેમ ચોટ ગહેરી ખાય છે?

દર્દ ભરેલા એ દિલમાંથી દુવા ના બદલે, ક્યારેક બદદુવા કેમ નીકળી જાય છે?

દિલના ઝખમમાંથી નીકળતું લોહી, નજરથી કેમ ના જોવાય છે?

આંખેથી વહેતા આંસુઓ, દિલનો ભાર કેમ હળવો કરી જાય છે?

હોય છે હજારો દોસ્ત પાસે, તોય મન કેમ હાથમાંથી છટકી જાય છે?

મળતા પ્રિય પાત્ર, હૈયું આનંદથી કેમ છલકાય છે?



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


aksara āvuṁ kēma thāya chē, pyārabharī pala dardabharī yādamāṁ kēma badalāī jāya chē?

saphalatānī sīḍīnē caḍhatā pahēlē, pagathiyē niḥsaphalatā malī kēma jāya chē?

pītā pītā amr̥tanō pyālō, āvatā hōṭha sudhī hāthamāṁthī ē chaṭakī jāya chē

yācē chē prēma jē jīvanamāṁ, prēmanē badalē duḥkhadarda ēnē kēma malī jāya chē?

karavā jatā vāstaviktānō svīkāra, dila kēma cōṭa gahērī khāya chē?

darda bharēlā ē dilamāṁthī duvā nā badalē, kyārēka badaduvā kēma nīkalī jāya chē?

dilanā jhakhamamāṁthī nīkalatuṁ lōhī, najarathī kēma nā jōvāya chē?

āṁkhēthī vahētā āṁsuō, dilanō bhāra kēma halavō karī jāya chē?

hōya chē hajārō dōsta pāsē, tōya mana kēma hāthamāṁthī chaṭakī jāya chē?

malatā priya pātra, haiyuṁ ānaṁdathī kēma chalakāya chē?