View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4770 | Date: 12-Jan-20192019-01-12હરિ ઇચ્છા ભલી અસી, હરિ ઇચ્છા ભલી અસીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=hari-ichchha-bhali-asi-hari-ichchha-bhali-asiહરિ ઇચ્છા ભલી અસી, હરિ ઇચ્છા ભલી અસી

જગત ગાયૂ છે આ ગાણું, હરિ ઇચ્છા ભલી અસી

સમજીને કહેવાવાળા તો હશે, કોઈક જ તો આ જગમાં

બાકી લાચારીનું પ્રદર્શન કરવાવાળા, મળશે જીવનમાં ઝાઝા

જે નિર્ગુણ છે, નિરાકાર છે, નિર્વિકલ્પ છે, નિર્મોહી છે

જેને કોઈ ઇચ્છા નથી, એ ઇચ્છા કરશે તો શું કરશે આ જગમાં

દિલમાં ખેદ શમ્યા નથી, ફરીયાદો મટી નથી, ને કહે છે હરિ ઇચ્છા ...

થાય ધાર્યું તો અહંમાં ફુલાયા વિના રહ્યા નથી, ને કહે છે ...

શરણું એનું સ્વીકાર્યું નથી, પ્યાર એને રે પૂરો કર્યો નથી

તત્ત્વનો મર્મ હજી સમજ્યા નથી, ને કહે છે હરિ ઇચ્છા ભલી અસી

હરિ ઇચ્છા ભલી અસી, હરિ ઇચ્છા ભલી અસી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હરિ ઇચ્છા ભલી અસી, હરિ ઇચ્છા ભલી અસી

જગત ગાયૂ છે આ ગાણું, હરિ ઇચ્છા ભલી અસી

સમજીને કહેવાવાળા તો હશે, કોઈક જ તો આ જગમાં

બાકી લાચારીનું પ્રદર્શન કરવાવાળા, મળશે જીવનમાં ઝાઝા

જે નિર્ગુણ છે, નિરાકાર છે, નિર્વિકલ્પ છે, નિર્મોહી છે

જેને કોઈ ઇચ્છા નથી, એ ઇચ્છા કરશે તો શું કરશે આ જગમાં

દિલમાં ખેદ શમ્યા નથી, ફરીયાદો મટી નથી, ને કહે છે હરિ ઇચ્છા ...

થાય ધાર્યું તો અહંમાં ફુલાયા વિના રહ્યા નથી, ને કહે છે ...

શરણું એનું સ્વીકાર્યું નથી, પ્યાર એને રે પૂરો કર્યો નથી

તત્ત્વનો મર્મ હજી સમજ્યા નથી, ને કહે છે હરિ ઇચ્છા ભલી અસી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


hari icchā bhalī asī, hari icchā bhalī asī

jagata gāyū chē ā gāṇuṁ, hari icchā bhalī asī

samajīnē kahēvāvālā tō haśē, kōīka ja tō ā jagamāṁ

bākī lācārīnuṁ pradarśana karavāvālā, malaśē jīvanamāṁ jhājhā

jē nirguṇa chē, nirākāra chē, nirvikalpa chē, nirmōhī chē

jēnē kōī icchā nathī, ē icchā karaśē tō śuṁ karaśē ā jagamāṁ

dilamāṁ khēda śamyā nathī, pharīyādō maṭī nathī, nē kahē chē hari icchā ...

thāya dhāryuṁ tō ahaṁmāṁ phulāyā vinā rahyā nathī, nē kahē chē ...

śaraṇuṁ ēnuṁ svīkāryuṁ nathī, pyāra ēnē rē pūrō karyō nathī

tattvanō marma hajī samajyā nathī, nē kahē chē hari icchā bhalī asī