View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4769 | Date: 12-Jan-20192019-01-12પુરુષાર્થથી ભાગ્ય બદલાય છે, છળકપટથી રાજ્ય જીતાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=purusharthathi-bhagya-badalaya-chhe-chhalakapatathi-rajya-jitaya-chheપુરુષાર્થથી ભાગ્ય બદલાય છે, છળકપટથી રાજ્ય જીતાય છે

આ જગતમાં ધાર્યું-અણધાર્યું, ઘણું ઘણું તો થાય છે

એક હકીકત જે કદી ના બદલાય છે, જે સનાતન સત્ય છે

પ્રભુ તારી ઇચ્છા વિના, આ જગમાં ના કંઈ થાય છે

કરે લાખ કોશિશો કોઈ, પણ આ સત્ય ના બદલાય છે

તું દેખાય કે ના દેખાય, તું સમજાય કે ના સમજાય

કોઈ માને કે ના માને, કોઈ જાણે કે ના જાણે

ફરક એનાથી ના પડે, તારા નિયમ એનાથી ના બદલાય છે

મનુષ્ય ચાહે ઘણું જીવનમાં, તોય ધાર્યું ધણીનું થાય છે

પરમ સત્ય સમજ્યા પછી, ફરિયાદ સઘળી મટી જાય છે

પુરુષાર્થથી ભાગ્ય બદલાય છે, છળકપટથી રાજ્ય જીતાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પુરુષાર્થથી ભાગ્ય બદલાય છે, છળકપટથી રાજ્ય જીતાય છે

આ જગતમાં ધાર્યું-અણધાર્યું, ઘણું ઘણું તો થાય છે

એક હકીકત જે કદી ના બદલાય છે, જે સનાતન સત્ય છે

પ્રભુ તારી ઇચ્છા વિના, આ જગમાં ના કંઈ થાય છે

કરે લાખ કોશિશો કોઈ, પણ આ સત્ય ના બદલાય છે

તું દેખાય કે ના દેખાય, તું સમજાય કે ના સમજાય

કોઈ માને કે ના માને, કોઈ જાણે કે ના જાણે

ફરક એનાથી ના પડે, તારા નિયમ એનાથી ના બદલાય છે

મનુષ્ય ચાહે ઘણું જીવનમાં, તોય ધાર્યું ધણીનું થાય છે

પરમ સત્ય સમજ્યા પછી, ફરિયાદ સઘળી મટી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


puruṣārthathī bhāgya badalāya chē, chalakapaṭathī rājya jītāya chē

ā jagatamāṁ dhāryuṁ-aṇadhāryuṁ, ghaṇuṁ ghaṇuṁ tō thāya chē

ēka hakīkata jē kadī nā badalāya chē, jē sanātana satya chē

prabhu tārī icchā vinā, ā jagamāṁ nā kaṁī thāya chē

karē lākha kōśiśō kōī, paṇa ā satya nā badalāya chē

tuṁ dēkhāya kē nā dēkhāya, tuṁ samajāya kē nā samajāya

kōī mānē kē nā mānē, kōī jāṇē kē nā jāṇē

pharaka ēnāthī nā paḍē, tārā niyama ēnāthī nā badalāya chē

manuṣya cāhē ghaṇuṁ jīvanamāṁ, tōya dhāryuṁ dhaṇīnuṁ thāya chē

parama satya samajyā pachī, phariyāda saghalī maṭī jāya chē