View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4771 | Date: 12-Jan-20192019-01-12સંતો સાથે રહેવાથી, સંતો પાસે રહેવાથી, સંત બની જવાતું નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=santo-sathe-rahevathi-santo-pase-rahevathi-santa-bani-javatum-nathiસંતો સાથે રહેવાથી, સંતો પાસે રહેવાથી, સંત બની જવાતું નથી

મળશે ઠંડક અને મળશે મીઠો છાંયડો એમના અસ્તિત્વથી

કરીએ એમના જેવો દેખાવ, એનાથી તો કાંઈ થવાનું નથી

વેદ વ્યાકરણનો ઉચ્ચાર કરવાથી, જ્ઞાની તો બની જવાતું નથી

અંતરમાં ના વસાવ્યા જ્યાં સુધી એમને, પરિવર્તન કાંઈ આવતું નથી

જીવ્યા જીવન જ્યાં એમના મય, પાપોનો થયો ત્યારે ક્ષય

મનના તારને સંગ એમની, બાંધ્યા વિના કાંઈ થાતું નથી

લોકોની વાહ વાહથી ભરમાયા વગર તો, જીવનમાં રહેવાતું નથી

હૃદયના પ્રેમ ને પ્યાર વગર, સંતોને બીજું કાંઈ ખપતું નથી

ખોટા આડંબરોથી ના છેતરાય એ, મંદ મંદ મુસ્કરાહટ વગર બીજું કાંઈ આપતા નથી

શરણાગતિ સાચી સ્વીકારાય ત્યારે થાય બધું, એના વિના કાંઈ થાતું નથી

સંતો સાથે રહેવાથી, સંતો પાસે રહેવાથી, સંત બની જવાતું નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સંતો સાથે રહેવાથી, સંતો પાસે રહેવાથી, સંત બની જવાતું નથી

મળશે ઠંડક અને મળશે મીઠો છાંયડો એમના અસ્તિત્વથી

કરીએ એમના જેવો દેખાવ, એનાથી તો કાંઈ થવાનું નથી

વેદ વ્યાકરણનો ઉચ્ચાર કરવાથી, જ્ઞાની તો બની જવાતું નથી

અંતરમાં ના વસાવ્યા જ્યાં સુધી એમને, પરિવર્તન કાંઈ આવતું નથી

જીવ્યા જીવન જ્યાં એમના મય, પાપોનો થયો ત્યારે ક્ષય

મનના તારને સંગ એમની, બાંધ્યા વિના કાંઈ થાતું નથી

લોકોની વાહ વાહથી ભરમાયા વગર તો, જીવનમાં રહેવાતું નથી

હૃદયના પ્રેમ ને પ્યાર વગર, સંતોને બીજું કાંઈ ખપતું નથી

ખોટા આડંબરોથી ના છેતરાય એ, મંદ મંદ મુસ્કરાહટ વગર બીજું કાંઈ આપતા નથી

શરણાગતિ સાચી સ્વીકારાય ત્યારે થાય બધું, એના વિના કાંઈ થાતું નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


saṁtō sāthē rahēvāthī, saṁtō pāsē rahēvāthī, saṁta banī javātuṁ nathī

malaśē ṭhaṁḍaka anē malaśē mīṭhō chāṁyaḍō ēmanā astitvathī

karīē ēmanā jēvō dēkhāva, ēnāthī tō kāṁī thavānuṁ nathī

vēda vyākaraṇanō uccāra karavāthī, jñānī tō banī javātuṁ nathī

aṁtaramāṁ nā vasāvyā jyāṁ sudhī ēmanē, parivartana kāṁī āvatuṁ nathī

jīvyā jīvana jyāṁ ēmanā maya, pāpōnō thayō tyārē kṣaya

mananā tāranē saṁga ēmanī, bāṁdhyā vinā kāṁī thātuṁ nathī

lōkōnī vāha vāhathī bharamāyā vagara tō, jīvanamāṁ rahēvātuṁ nathī

hr̥dayanā prēma nē pyāra vagara, saṁtōnē bījuṁ kāṁī khapatuṁ nathī

khōṭā āḍaṁbarōthī nā chētarāya ē, maṁda maṁda muskarāhaṭa vagara bījuṁ kāṁī āpatā nathī

śaraṇāgati sācī svīkārāya tyārē thāya badhuṁ, ēnā vinā kāṁī thātuṁ nathī