View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4884 | Date: 09-Sep-20202020-09-09હશે કોઈ કારણ જરૂર, નહીં તો માડી મારી વિલંબ કરતી નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=hashe-koi-karana-jarura-nahim-to-madi-mari-vilamba-karati-nathiહશે કોઈ કારણ જરૂર, નહીં તો માડી મારી વિલંબ કરતી નથી

કરે સઘળાં કાર્ય એ અવિલંબિત, માડી મારી વિલંબ કરતી નથી

બાળનો પોકાર સાંભળે ત્યાં, એ રોકી રોકાતી નથી

અધીરપ ને ઉતાવળથી દોડે, બાળની સહાય કરવા માડી મારી

દુઃખદર્દ હર્યાં છે લાખોનાં, એની ગણતરી એ કરતી નથી

સાચા હૃદયની પોકાર સાંભળી, માડી મારી રોકી રોકાતી નથી

હરે સઘળા સંતાપ ક્ષણ એકમાં, વાર એ લગાડતી નથી

'મા' મારો પોકાર તારા સુધી પહોંચતો નથી, પહોંચતો નથી

માગું શક્તિ તારી પાસે, પહોંચે પોકાર મારા દિલની પાસે તારી

હૃદયની પીડા હવે સહન થાતી નથી, હૃદયની પીડા હવે સહન થાતી નથી

હશે કોઈ કારણ જરૂર, નહીં તો માડી મારી વિલંબ કરતી નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હશે કોઈ કારણ જરૂર, નહીં તો માડી મારી વિલંબ કરતી નથી

કરે સઘળાં કાર્ય એ અવિલંબિત, માડી મારી વિલંબ કરતી નથી

બાળનો પોકાર સાંભળે ત્યાં, એ રોકી રોકાતી નથી

અધીરપ ને ઉતાવળથી દોડે, બાળની સહાય કરવા માડી મારી

દુઃખદર્દ હર્યાં છે લાખોનાં, એની ગણતરી એ કરતી નથી

સાચા હૃદયની પોકાર સાંભળી, માડી મારી રોકી રોકાતી નથી

હરે સઘળા સંતાપ ક્ષણ એકમાં, વાર એ લગાડતી નથી

'મા' મારો પોકાર તારા સુધી પહોંચતો નથી, પહોંચતો નથી

માગું શક્તિ તારી પાસે, પહોંચે પોકાર મારા દિલની પાસે તારી

હૃદયની પીડા હવે સહન થાતી નથી, હૃદયની પીડા હવે સહન થાતી નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haśē kōī kāraṇa jarūra, nahīṁ tō māḍī mārī vilaṁba karatī nathī

karē saghalāṁ kārya ē avilaṁbita, māḍī mārī vilaṁba karatī nathī

bālanō pōkāra sāṁbhalē tyāṁ, ē rōkī rōkātī nathī

adhīrapa nē utāvalathī dōḍē, bālanī sahāya karavā māḍī mārī

duḥkhadarda haryāṁ chē lākhōnāṁ, ēnī gaṇatarī ē karatī nathī

sācā hr̥dayanī pōkāra sāṁbhalī, māḍī mārī rōkī rōkātī nathī

harē saghalā saṁtāpa kṣaṇa ēkamāṁ, vāra ē lagāḍatī nathī

'mā' mārō pōkāra tārā sudhī pahōṁcatō nathī, pahōṁcatō nathī

māguṁ śakti tārī pāsē, pahōṁcē pōkāra mārā dilanī pāsē tārī

hr̥dayanī pīḍā havē sahana thātī nathī, hr̥dayanī pīḍā havē sahana thātī nathī