View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4639 | Date: 04-Jul-20172017-07-04હે 'મા' પળ પળ કરું તને પોકાર, નથી તારા વિના કોઈ આધારhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=he-ma-pala-pala-karum-tane-pokara-nathi-tara-vina-koi-adharaહે 'મા' પળ પળ કરું તને પોકાર, નથી તારા વિના કોઈ આધાર

'મા' રાખે સદા તું મારી સંભાળ, વરસાવે સતત તારો પ્યાર

અદૃશ્ય કેવા છે આ તાર, છતી આંખે કાંઈ ના દેખાય

હૃદય અનુભવે તારો પ્યાર, વાત આ સમજી ના સમજાય

જીવનનું છે જ્યાં કામ, શ્વાસો ત્યાં અટકે ના લગાર

કર્તા તો ના દેખાય, સૃષ્ટિમાં બધું આપોઆપ થાય

જન્મે અસંખ્ય જીવ સૃષ્ટિમાં, લેતી તું સહુની સંભાળ

કર્મોની લાકડીથી હાંકે જગ સારું, ભૂલ એમાં થાય નહીં

મળે સહુને યોગ્યતા અનુસાર, કોઈને ઓછું, વધુ થાય નહીં

નજરમાં રહે સહુ કોઈ તારી, નજર બહાર કોઈ જાય ના

હે 'મા' પળ પળ કરું તને પોકાર, નથી તારા વિના કોઈ આધાર

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હે 'મા' પળ પળ કરું તને પોકાર, નથી તારા વિના કોઈ આધાર

'મા' રાખે સદા તું મારી સંભાળ, વરસાવે સતત તારો પ્યાર

અદૃશ્ય કેવા છે આ તાર, છતી આંખે કાંઈ ના દેખાય

હૃદય અનુભવે તારો પ્યાર, વાત આ સમજી ના સમજાય

જીવનનું છે જ્યાં કામ, શ્વાસો ત્યાં અટકે ના લગાર

કર્તા તો ના દેખાય, સૃષ્ટિમાં બધું આપોઆપ થાય

જન્મે અસંખ્ય જીવ સૃષ્ટિમાં, લેતી તું સહુની સંભાળ

કર્મોની લાકડીથી હાંકે જગ સારું, ભૂલ એમાં થાય નહીં

મળે સહુને યોગ્યતા અનુસાર, કોઈને ઓછું, વધુ થાય નહીં

નજરમાં રહે સહુ કોઈ તારી, નજર બહાર કોઈ જાય ના



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


hē 'mā' pala pala karuṁ tanē pōkāra, nathī tārā vinā kōī ādhāra

'mā' rākhē sadā tuṁ mārī saṁbhāla, varasāvē satata tārō pyāra

adr̥śya kēvā chē ā tāra, chatī āṁkhē kāṁī nā dēkhāya

hr̥daya anubhavē tārō pyāra, vāta ā samajī nā samajāya

jīvananuṁ chē jyāṁ kāma, śvāsō tyāṁ aṭakē nā lagāra

kartā tō nā dēkhāya, sr̥ṣṭimāṁ badhuṁ āpōāpa thāya

janmē asaṁkhya jīva sr̥ṣṭimāṁ, lētī tuṁ sahunī saṁbhāla

karmōnī lākaḍīthī hāṁkē jaga sāruṁ, bhūla ēmāṁ thāya nahīṁ

malē sahunē yōgyatā anusāra, kōīnē ōchuṁ, vadhu thāya nahīṁ

najaramāṁ rahē sahu kōī tārī, najara bahāra kōī jāya nā