View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 641 | Date: 19-Mar-19941994-03-19હિંમત નથી તુફાનનો સામનો કરવાની, તોય તુફાનનો સામનો કરતા રહ્યાંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=himmata-nathi-tuphanano-samano-karavani-toya-tuphanano-samano-karata-rahyamહિંમત નથી તુફાનનો સામનો કરવાની, તોય તુફાનનો સામનો કરતા રહ્યાં

તૂટી ગયા અમે એવા જીવનમાં, તોય તોફાનોની સામે ટકરાતા રહ્યાં

બહાદુરીના મોહમાં એવા ફસાયા, ડરી ડરીને ડરથી હસતા રહ્યાં

જાણ નથી એની આ જગને, જાણે સમજી એમ આંખ આડા હાથ કરતા રહ્યાં

તૂટી પડયા જ્યારે તોફાનમાં, હિંમત નથી હવે સામનો કરવાની, એ ના કહી શકાય

અભિમાનનો આશરો લઈ, બહાનાઓના ડુંગર પર અમે ચઢતા રહ્યાં

બહાના ને બહાના શોધવામાં ચતુર એવા બની ગયા, હિંમતનું કામ અમે એનું સમજી બેઠા,

અસલીયતથી આંખમીંચોલી ખેલતા રહ્યાં, કિનારે ઊભા રહીને પાણીમાં પથ્થર ફેંક્તા રહ્યાં,

વાતોની વણઝારમાં લપેટી અન્યને, દુઃખભર્યા વખાણ ખુદના કરતા રહ્યાં

અસત્યને સત્ય બનાવી, સહેમતી અન્ય પાસે લેતા રહ્યાં

હિંમત નથી તુફાનનો સામનો કરવાની, તોય તુફાનનો સામનો કરતા રહ્યાં

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હિંમત નથી તુફાનનો સામનો કરવાની, તોય તુફાનનો સામનો કરતા રહ્યાં

તૂટી ગયા અમે એવા જીવનમાં, તોય તોફાનોની સામે ટકરાતા રહ્યાં

બહાદુરીના મોહમાં એવા ફસાયા, ડરી ડરીને ડરથી હસતા રહ્યાં

જાણ નથી એની આ જગને, જાણે સમજી એમ આંખ આડા હાથ કરતા રહ્યાં

તૂટી પડયા જ્યારે તોફાનમાં, હિંમત નથી હવે સામનો કરવાની, એ ના કહી શકાય

અભિમાનનો આશરો લઈ, બહાનાઓના ડુંગર પર અમે ચઢતા રહ્યાં

બહાના ને બહાના શોધવામાં ચતુર એવા બની ગયા, હિંમતનું કામ અમે એનું સમજી બેઠા,

અસલીયતથી આંખમીંચોલી ખેલતા રહ્યાં, કિનારે ઊભા રહીને પાણીમાં પથ્થર ફેંક્તા રહ્યાં,

વાતોની વણઝારમાં લપેટી અન્યને, દુઃખભર્યા વખાણ ખુદના કરતા રહ્યાં

અસત્યને સત્ય બનાવી, સહેમતી અન્ય પાસે લેતા રહ્યાં



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


hiṁmata nathī tuphānanō sāmanō karavānī, tōya tuphānanō sāmanō karatā rahyāṁ

tūṭī gayā amē ēvā jīvanamāṁ, tōya tōphānōnī sāmē ṭakarātā rahyāṁ

bahādurīnā mōhamāṁ ēvā phasāyā, ḍarī ḍarīnē ḍarathī hasatā rahyāṁ

jāṇa nathī ēnī ā jaganē, jāṇē samajī ēma āṁkha āḍā hātha karatā rahyāṁ

tūṭī paḍayā jyārē tōphānamāṁ, hiṁmata nathī havē sāmanō karavānī, ē nā kahī śakāya

abhimānanō āśarō laī, bahānāōnā ḍuṁgara para amē caḍhatā rahyāṁ

bahānā nē bahānā śōdhavāmāṁ catura ēvā banī gayā, hiṁmatanuṁ kāma amē ēnuṁ samajī bēṭhā,

asalīyatathī āṁkhamīṁcōlī khēlatā rahyāṁ, kinārē ūbhā rahīnē pāṇīmāṁ paththara phēṁktā rahyāṁ,

vātōnī vaṇajhāramāṁ lapēṭī anyanē, duḥkhabharyā vakhāṇa khudanā karatā rahyāṁ

asatyanē satya banāvī, sahēmatī anya pāsē lētā rahyāṁ