View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 642 | Date: 20-Mar-19941994-03-20શરૂઆત છે જીવનની તો આવી, આવી ને આવી તો જીવનની શરૂઆત છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sharuata-chhe-jivanani-to-avi-avi-ne-avi-to-jivanani-sharuata-chheશરૂઆત છે જીવનની તો આવી, આવી ને આવી તો જીવનની શરૂઆત છે

દુઃખભરી રાત પછી, સુખભરી સવારની શરૂઆત છે

કરી છે કોઈએ એની ફરિયાદ તો સમજી વાસ્તવિક્તા, કર્યો છે કોઈએ એનો સ્વીકાર

કરીને ફરિયાદ હજી સુધી કોઈએ બદલી નથી શક્યો જીવનનો આકાર

ચાલ્યો છે જે સમજી વિચારીને, રહ્યો છે એનો આનંદમય વ્યવહાર

જીવન છે સુખ ને દુઃખથી ભરી કહાની, છે એ તો સહુની જબાની,

કરે કોઈ એકરાર કે કરે કોઈ ઇન્કાર, ચાહે ભલે કરે કોઈ રોજ તકરાર

છે નિયમ આ તો વિધાતાનો, કોઈ નથી બદલી શકવાનું સંસાર

બદલવા જતા દુઃખભરી પળને, સમયનો સુખભર્યો સાથ પણ છૂટી જાય છે

ધીરજની ધાર પર પડશે ચાલવું, ઝખમ સહેવા રે પડશે ઘણા

આવશે ત્યારે એકપળ એવી, મળશે તને શાંતિના લેપ, ઝખમ ત્યારે તારા રૂઝાઈ જાશે,

જીવનની એ નિસરણીના શરૂઆતના પગથિયાને તું સમજી રે જાશે

શરૂઆત છે જીવનની તો આવી, આવી ને આવી તો જીવનની શરૂઆત છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
શરૂઆત છે જીવનની તો આવી, આવી ને આવી તો જીવનની શરૂઆત છે

દુઃખભરી રાત પછી, સુખભરી સવારની શરૂઆત છે

કરી છે કોઈએ એની ફરિયાદ તો સમજી વાસ્તવિક્તા, કર્યો છે કોઈએ એનો સ્વીકાર

કરીને ફરિયાદ હજી સુધી કોઈએ બદલી નથી શક્યો જીવનનો આકાર

ચાલ્યો છે જે સમજી વિચારીને, રહ્યો છે એનો આનંદમય વ્યવહાર

જીવન છે સુખ ને દુઃખથી ભરી કહાની, છે એ તો સહુની જબાની,

કરે કોઈ એકરાર કે કરે કોઈ ઇન્કાર, ચાહે ભલે કરે કોઈ રોજ તકરાર

છે નિયમ આ તો વિધાતાનો, કોઈ નથી બદલી શકવાનું સંસાર

બદલવા જતા દુઃખભરી પળને, સમયનો સુખભર્યો સાથ પણ છૂટી જાય છે

ધીરજની ધાર પર પડશે ચાલવું, ઝખમ સહેવા રે પડશે ઘણા

આવશે ત્યારે એકપળ એવી, મળશે તને શાંતિના લેપ, ઝખમ ત્યારે તારા રૂઝાઈ જાશે,

જીવનની એ નિસરણીના શરૂઆતના પગથિયાને તું સમજી રે જાશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


śarūāta chē jīvananī tō āvī, āvī nē āvī tō jīvananī śarūāta chē

duḥkhabharī rāta pachī, sukhabharī savāranī śarūāta chē

karī chē kōīē ēnī phariyāda tō samajī vāstaviktā, karyō chē kōīē ēnō svīkāra

karīnē phariyāda hajī sudhī kōīē badalī nathī śakyō jīvananō ākāra

cālyō chē jē samajī vicārīnē, rahyō chē ēnō ānaṁdamaya vyavahāra

jīvana chē sukha nē duḥkhathī bharī kahānī, chē ē tō sahunī jabānī,

karē kōī ēkarāra kē karē kōī inkāra, cāhē bhalē karē kōī rōja takarāra

chē niyama ā tō vidhātānō, kōī nathī badalī śakavānuṁ saṁsāra

badalavā jatā duḥkhabharī palanē, samayanō sukhabharyō sātha paṇa chūṭī jāya chē

dhīrajanī dhāra para paḍaśē cālavuṁ, jhakhama sahēvā rē paḍaśē ghaṇā

āvaśē tyārē ēkapala ēvī, malaśē tanē śāṁtinā lēpa, jhakhama tyārē tārā rūjhāī jāśē,

jīvananī ē nisaraṇīnā śarūātanā pagathiyānē tuṁ samajī rē jāśē