View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 640 | Date: 19-Mar-19941994-03-19ઇચ્છાઓના પૂર, હૈયાનો પ્રેમ તો તણાઈ ગયો, હૈયાનો પ્રેમ તો તણાઈ ગયોhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ichchhaona-pura-haiyano-prema-to-tanai-gayo-haiyano-prema-to-tanai-gayoઇચ્છાઓના પૂર, હૈયાનો પ્રેમ તો તણાઈ ગયો, હૈયાનો પ્રેમ તો તણાઈ ગયો,

તણાઈ ગયો જ્યાં પ્રેમ હૈયામાંથી, હૈયામાં ખોટી ઇચ્છાઓ ને આશાઓ રહી ગઈ

અહંકારના અંધકારથી પ્રેમનો પ્રકાશ હણાઈ ગયો, હૈયામાં અંધકાર છવાઈ ગયો

ઘટતો ગયો પ્રેમ હૈયામાંથી, ત્યાં સરખામણી અન્ય સાથે તો શરૂ થઈ ગઈ

પૂરી ના થઈ જ્યાં ઇચ્છા, ત્યાં હૈયામાં વેરને પોષણ તો મળી ગયું,

આપવાની ભાવના હતી હૈયામાં, જાગતા ઇચ્છાઓ માગવાની શરૂઆત તો થઈ ગઈ

માંગેલું મળ્યું નહીં જ્યારે, આરોપનો વ્યવહાર શરૂ ત્યાં તો થઈ ગયો

ઇચ્છાઓના ભાર નીચે પ્રેમ તો દબાઈ ગયો, ખીલ્યો હતું ફૂલ હૈયામાં, જે એ તો કરમાઈ ગયું

કરમાતા ફૂલને જોઈ વિચાર તો બદલાઈ ગયા, નફરતનો એક કાંટો દિલમાં ચૂભી ગયો

કરીતી શરૂઆત જેની આનંદથી, અંત એનો તો ખોટા તંતો પર અટકી ગયો

ઇચ્છાઓના પૂર, હૈયાનો પ્રેમ તો તણાઈ ગયો, હૈયાનો પ્રેમ તો તણાઈ ગયો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ઇચ્છાઓના પૂર, હૈયાનો પ્રેમ તો તણાઈ ગયો, હૈયાનો પ્રેમ તો તણાઈ ગયો,

તણાઈ ગયો જ્યાં પ્રેમ હૈયામાંથી, હૈયામાં ખોટી ઇચ્છાઓ ને આશાઓ રહી ગઈ

અહંકારના અંધકારથી પ્રેમનો પ્રકાશ હણાઈ ગયો, હૈયામાં અંધકાર છવાઈ ગયો

ઘટતો ગયો પ્રેમ હૈયામાંથી, ત્યાં સરખામણી અન્ય સાથે તો શરૂ થઈ ગઈ

પૂરી ના થઈ જ્યાં ઇચ્છા, ત્યાં હૈયામાં વેરને પોષણ તો મળી ગયું,

આપવાની ભાવના હતી હૈયામાં, જાગતા ઇચ્છાઓ માગવાની શરૂઆત તો થઈ ગઈ

માંગેલું મળ્યું નહીં જ્યારે, આરોપનો વ્યવહાર શરૂ ત્યાં તો થઈ ગયો

ઇચ્છાઓના ભાર નીચે પ્રેમ તો દબાઈ ગયો, ખીલ્યો હતું ફૂલ હૈયામાં, જે એ તો કરમાઈ ગયું

કરમાતા ફૂલને જોઈ વિચાર તો બદલાઈ ગયા, નફરતનો એક કાંટો દિલમાં ચૂભી ગયો

કરીતી શરૂઆત જેની આનંદથી, અંત એનો તો ખોટા તંતો પર અટકી ગયો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


icchāōnā pūra, haiyānō prēma tō taṇāī gayō, haiyānō prēma tō taṇāī gayō,

taṇāī gayō jyāṁ prēma haiyāmāṁthī, haiyāmāṁ khōṭī icchāō nē āśāō rahī gaī

ahaṁkāranā aṁdhakārathī prēmanō prakāśa haṇāī gayō, haiyāmāṁ aṁdhakāra chavāī gayō

ghaṭatō gayō prēma haiyāmāṁthī, tyāṁ sarakhāmaṇī anya sāthē tō śarū thaī gaī

pūrī nā thaī jyāṁ icchā, tyāṁ haiyāmāṁ vēranē pōṣaṇa tō malī gayuṁ,

āpavānī bhāvanā hatī haiyāmāṁ, jāgatā icchāō māgavānī śarūāta tō thaī gaī

māṁgēluṁ malyuṁ nahīṁ jyārē, ārōpanō vyavahāra śarū tyāṁ tō thaī gayō

icchāōnā bhāra nīcē prēma tō dabāī gayō, khīlyō hatuṁ phūla haiyāmāṁ, jē ē tō karamāī gayuṁ

karamātā phūlanē jōī vicāra tō badalāī gayā, napharatanō ēka kāṁṭō dilamāṁ cūbhī gayō

karītī śarūāta jēnī ānaṁdathī, aṁta ēnō tō khōṭā taṁtō para aṭakī gayō