View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 270 | Date: 03-Aug-19931993-08-03ઇચ્છાઓ તો મારી વધતી ને વધતી જાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ichchhao-to-mari-vadhati-ne-vadhati-jaya-chheઇચ્છાઓ તો મારી વધતી ને વધતી જાય છે,

વધતી ઇચ્છાઓ મારી, મારું જીવન ઘટતું જાય છે

ગમતું છે કાંઈક, તો અણગમતું કાંઈ લાગે છે

ગમાઅણગમાં મારા સુખ ચેન ચોરાઈ જાય છે

કરવો હોય છે પ્રેમ, પણ મોહ ત્યાં જાગી જાય છે

આંખેથી તો ત્યાં આંસુડા વહી જાય છે,

મેળવવાની ઇચ્છા જ્યારે વધતી ને વધતી જાય છે,

બચેનીનો અનુભવ ત્યાં તો થઈ જાય છે,

ઇચ્છાઓના વગડામાં જ્યારે અટવાઈ જાઉં છું

જીવન મારું તો ત્યારે ખટકી જાય છે,

મારી ઈર્ષા તો મારી આશ બની જાય છે

જીવન મારું તો ત્યાં નિરાશામાં ફેરવાઈ જાય છે

ઇચ્છાઓ તો મારી વધતી ને વધતી જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ઇચ્છાઓ તો મારી વધતી ને વધતી જાય છે,

વધતી ઇચ્છાઓ મારી, મારું જીવન ઘટતું જાય છે

ગમતું છે કાંઈક, તો અણગમતું કાંઈ લાગે છે

ગમાઅણગમાં મારા સુખ ચેન ચોરાઈ જાય છે

કરવો હોય છે પ્રેમ, પણ મોહ ત્યાં જાગી જાય છે

આંખેથી તો ત્યાં આંસુડા વહી જાય છે,

મેળવવાની ઇચ્છા જ્યારે વધતી ને વધતી જાય છે,

બચેનીનો અનુભવ ત્યાં તો થઈ જાય છે,

ઇચ્છાઓના વગડામાં જ્યારે અટવાઈ જાઉં છું

જીવન મારું તો ત્યારે ખટકી જાય છે,

મારી ઈર્ષા તો મારી આશ બની જાય છે

જીવન મારું તો ત્યાં નિરાશામાં ફેરવાઈ જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


icchāō tō mārī vadhatī nē vadhatī jāya chē,

vadhatī icchāō mārī, māruṁ jīvana ghaṭatuṁ jāya chē

gamatuṁ chē kāṁīka, tō aṇagamatuṁ kāṁī lāgē chē

gamāaṇagamāṁ mārā sukha cēna cōrāī jāya chē

karavō hōya chē prēma, paṇa mōha tyāṁ jāgī jāya chē

āṁkhēthī tō tyāṁ āṁsuḍā vahī jāya chē,

mēlavavānī icchā jyārē vadhatī nē vadhatī jāya chē,

bacēnīnō anubhava tyāṁ tō thaī jāya chē,

icchāōnā vagaḍāmāṁ jyārē aṭavāī jāuṁ chuṁ

jīvana māruṁ tō tyārē khaṭakī jāya chē,

mārī īrṣā tō mārī āśa banī jāya chē

jīvana māruṁ tō tyāṁ nirāśāmāṁ phēravāī jāya chē