View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 639 | Date: 19-Mar-19941994-03-19તનને કર્યું ખૂબ ઊજળું અમે, મનને ઊજળું અમે ના કરી શક્યાhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=tanane-karyum-khuba-ujalum-ame-manane-ujalum-ame-na-kari-shakyaતનને કર્યું ખૂબ ઊજળું અમે, મનને ઊજળું અમે ના કરી શક્યા

તન થયું ચોખ્ખું તોય, અંતર મેલું ને મેલું રહી ગયું(2)

કરી મહેનત ખૂબ અમે મેલ દૂર કરવાની, તોય કામ અધુંરું કેમ રહી ગયું

નહાયા ગંગામાં અમે, નહાયા જમનામાં તોય અંતરનો મેલ દૂર ના થયું

મોહમાયાના મેલ ચડયા એવા અંતર પર, ના એ મેલ પાણીથી દૂર હટ્યા

અંતરની મૂંઝવણ અંતર જાણે, મુખ એ વાત કોઈની આગળ ના કહી શક્યું

દિવસે દિવસે અંતરનો ભાર વધતો ને વધતો ગયો, મેલ જ્યાં વધતો ગયો

મનના અરીસામાં ચિત્ર એનું કદરૂપું લાગવા લાગ્યું, અંતર મેલું ……..

કરીને અન્યની નિંદા, અહંકારનો મેલ અમે ચડાવતા ગયા

આવ્યા સંજોગો એવા જીવનમાં, કરણીનો આવ્યો જ્યાં ખ્યાલ

આવતા પ્રભુ તારા શરણે, લેતા નામ પ્રભુ તારું, અંતર અમારું શુદ્ધ થાતું ગયું,

વિશુદ્ધ કરવા અંતરને, તારા નામનું વિશુદ્ધ જળ અમને મળી ગયું

તનને કર્યું ખૂબ ઊજળું અમે, મનને ઊજળું અમે ના કરી શક્યા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
તનને કર્યું ખૂબ ઊજળું અમે, મનને ઊજળું અમે ના કરી શક્યા

તન થયું ચોખ્ખું તોય, અંતર મેલું ને મેલું રહી ગયું(2)

કરી મહેનત ખૂબ અમે મેલ દૂર કરવાની, તોય કામ અધુંરું કેમ રહી ગયું

નહાયા ગંગામાં અમે, નહાયા જમનામાં તોય અંતરનો મેલ દૂર ના થયું

મોહમાયાના મેલ ચડયા એવા અંતર પર, ના એ મેલ પાણીથી દૂર હટ્યા

અંતરની મૂંઝવણ અંતર જાણે, મુખ એ વાત કોઈની આગળ ના કહી શક્યું

દિવસે દિવસે અંતરનો ભાર વધતો ને વધતો ગયો, મેલ જ્યાં વધતો ગયો

મનના અરીસામાં ચિત્ર એનું કદરૂપું લાગવા લાગ્યું, અંતર મેલું ……..

કરીને અન્યની નિંદા, અહંકારનો મેલ અમે ચડાવતા ગયા

આવ્યા સંજોગો એવા જીવનમાં, કરણીનો આવ્યો જ્યાં ખ્યાલ

આવતા પ્રભુ તારા શરણે, લેતા નામ પ્રભુ તારું, અંતર અમારું શુદ્ધ થાતું ગયું,

વિશુદ્ધ કરવા અંતરને, તારા નામનું વિશુદ્ધ જળ અમને મળી ગયું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


tananē karyuṁ khūba ūjaluṁ amē, mananē ūjaluṁ amē nā karī śakyā

tana thayuṁ cōkhkhuṁ tōya, aṁtara mēluṁ nē mēluṁ rahī gayuṁ(2)

karī mahēnata khūba amē mēla dūra karavānī, tōya kāma adhuṁruṁ kēma rahī gayuṁ

nahāyā gaṁgāmāṁ amē, nahāyā jamanāmāṁ tōya aṁtaranō mēla dūra nā thayuṁ

mōhamāyānā mēla caḍayā ēvā aṁtara para, nā ē mēla pāṇīthī dūra haṭyā

aṁtaranī mūṁjhavaṇa aṁtara jāṇē, mukha ē vāta kōīnī āgala nā kahī śakyuṁ

divasē divasē aṁtaranō bhāra vadhatō nē vadhatō gayō, mēla jyāṁ vadhatō gayō

mananā arīsāmāṁ citra ēnuṁ kadarūpuṁ lāgavā lāgyuṁ, aṁtara mēluṁ ……..

karīnē anyanī niṁdā, ahaṁkāranō mēla amē caḍāvatā gayā

āvyā saṁjōgō ēvā jīvanamāṁ, karaṇīnō āvyō jyāṁ khyāla

āvatā prabhu tārā śaraṇē, lētā nāma prabhu tāruṁ, aṁtara amāruṁ śuddha thātuṁ gayuṁ,

viśuddha karavā aṁtaranē, tārā nāmanuṁ viśuddha jala amanē malī gayuṁ